Cách làm bánh trà xanh nhân dứa thơm ngon lạ miệng
Tin liên quan
Bánh trà xanh nhân dứa
Bánh trà xanh nhân dứa là món bánh còn khá xa lạ với nhiều người. Nhân bánh làm từ dứa và bầu xay nhuyễn, thêm chút mạch nha cho nhân thêm bùi. Phần vỏ bánh ngoài bột mỳ, thì còn có cả bột trà xanh. Vì thế mà bánh ăn không nhanh ngấy. Mời bạn làm bánh theo công thức sau nhé.
Nguyên liệu làm bánh trà xanh nhân dứa
+ Dứa: 220g
+ Bầu xanh: 110g
+ Đường phèn: 170g
+ Mạch nha: 130g
+ Bột mỳ loại low gluten: 130g
+ Bơ: 115g
+ Đường xay: 30g
+ Trứng gà: 37g
+ Sữa bột: 50g
+ Bột trà xanh: 5g
+ Chanh: Nửa quả
+ Muối: 1g
Cách làm bánh trà xanh nhân dứa
- Dứa rửa sạch, gọt vỏ, cắt bỏ lõi dứa, cắt thành những miếng nhỏ.
- Cho dứa vào máy xay xay nhuyễn.
- Lọc dứa đã xay qua rây lọc cho mịn.
- Đổ dứa vào nồi.
- Bầu rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ.
- Cho bầu vào máy xay xay nhuyễn. Sau đó cũng lọc bầu đã xay qua rây lọc.
- Đổ bầu vào cùng nồi đựng dứa.
- Đường phèn xay nhỏ, đổ vào cùng dứa và bầu.
- Bật bếp lên, vặn lửa nhỏ đun.
- Tiếp tục cho mạch nha vào, đảo đều.
- Vắt nước cốt chanh vào nồi.
- Đun đến khi hỗn hợp chuyển màu vàng đậm và sánh lại thì tắt bếp. Để nguội rồi viên lại thành những viên nhỏ bằng nhau.
- Trộn bơ cùng đường xay và muối, dùng máy đánh trứng đánh cho nhuyễn.
- Đổ trứng gà vào.
- Bột mỳ và sữa bột lọc qua rây cho mịn, đổ vào cùng hỗn hợp trên. Trộn đều.
- Bột trà xanh cũng lọc qua rây, rồi đổ vào tiếp. Trộn đều.
- Nhào bột thật kỹ, viên tròn bột lại.
- Chia bột thành những phần nhỏ.
- Dàn từng miếng bột ra, cho nhân dứa vào giữa rồi túm bột lại cho kín.
- Cho bột vào khuôn để tạo hình. Tạo hình xong xếp bánh lên khay nướng.
- Nướng bánh ở nhiệt độ 175 độ trong 15-18 phút là được.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh trà xanh nhân dứa thơm ngon này nhé!
Việt Hà
Nguồn: MC
Một số loại bánh ngon:
- Cách làm caramen hàng than
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất