Làm bánh mỳ thịt xá xíu cho bữa sáng cuối tuần
Tin liên quan
Nguyên liệu:
+ Bánh mì chuột: 8 cái
+ Dưa chuột: 2 quả
+ Thịt heo: 300 gram
+ Xà lách: 50 gram
+ Gói gia vị thịt xá xíu: 1 gói
+ Hạt tiêu, muối.
+ Tỏi : ½ củ
+ Tương ớt
Cách làm:
- Thịt heo mua về rửa sạch, nên chọn thịt nạc vai hoặc nạc mông, cắt miếng to, mỏng. Ướp thịt với tỏi băm, muối, tiêu và một chút rượu trắng cùng với gói gia vị thịt xá xíu. Để thịt khoảng 1 đến 2 giờ cho ngấm. Khi gần được thì bạn bật sẵn lò nướng 220 độ C.
- Bọc khay nướng bằng giấy bạc, trải thịt lên khay, cho thịt vào nướng 20 phút. Trong lúc nướng thịt, bạn giữ lại nước ướp và lấy thịt ra quết lên khoảng 2-3 lần. Nếu còn nước ướp bạn cho vào chảo cô lại để làm nước sốt rưới lên bánh mì.Trong khi nướng thịt, chuẩn bị phần rau ăn kèm bánh mì:
+ Dưa chuột ngâm nước muối 15 phút, vớt ra để ráo rồi thái mỏng, trộn với chút muối.
+ Xà lách nhặt từng tàu, rửa sạch, bỏ gân lá.
- Khi thịt chín thái miếng mỏng vừa ăn.
- Rạch một đường ở giữa bánh mì, lần lượt xếp rau, dưa chuột, thịt xá xíu vào, rưới sốt xá xíu lên. Bánh mì nóng ăn với tương ớt rất ngon.
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất