Làm bánh bao nhân thập cẩm khiến cả nhà mê tít
Tin liên quan
Làm bánh bao cho bữa sáng gia đình sẽ là ý tưởng tuyệt hay vì công thức làm cũng không quá khó và không tốn thời gian.
Nguyên liệu
+ 250g bột đa dụng
+ Một ít men
+ 135ml nước ấm
+ 8g đường
+ 5 cái xúc xích
+ 130g phô mai mozzarella
+ 30g ngô đã tách hạt
+ 2 chiếc thanh cua
Cách làm
- Chuẩn bị bát nước ấm, cho đường, men vào khuấy cho tan. Để khoảng 5-10 phút.
- Đổ nước men vào bột mỳ từ từ rồi khuấy đều. Nhào bột thật nhuyễn, mịn. Dùng nắp đậy kín lại và ủ khoảng 1 tiếng.
- Trong lúc chờ ủ bột làm nhân bánh. Ngô, xúc xích, thanh cua, phô mai xắt nhỏ.
- Chia bột thành những phần nhỏ, dùng dụng cụ cán bột cán cho dẹt.
- Cho nhân vào giữa bột, túm mép bột lại, miết cho kín.
- Bánh nặn xong, cho bánh vào nồi hấp. Vặn lửa to hấp khoảng 15 phút rồi tắt bếp. Đợi 3-5 phút sau mới mở nắp nồi lấy bánh ra.
Việt Hà – Dịch từ MC
(Theo Congluan)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất