Cho thêm nguyên liệu này vào là có thể tạo hình bánh trôi đẹp mê ly, ai cũng xuýt xoa
Tin liên quan
Công thức vỏ bánh:
- Bột gạo nếp: 100gr (trong hình dùng bột gạo nếp Thái)
- Đậu phụ tươi, mịn (đậu hũ non): 100gr (trong hình dùng đậu phụ tươi làng Mơ)
- Nước: 5gr
Cách trộn vỏ bánh
Trộn bột gạo nếp với đậu phụ cho đều, sau đó cho thêm nước, nhồi bột đến khi dẻo mịn. Pha màu bột theo ý thích và bọc màng bọc thực phẩm để tránh bột khô trong khi thao tác.
Nhân bánh làm tùy ý.
Lưu ý:
- Với bột bánh trôi thông thường cũng có thể tạo hình như thế này, nhưng khi luộc xong bánh sẽ hay bị sệ hơn và hình dạng ko đc tròn đẹp như ban đầu. Cho thêm đậu hũ non vỏ bánh đứng và dai hơn, mùi cũng thơm và ăn ngậy hơn nữa.
- Các bạn cần lưu ý bọc bột bánh bằng màng bọc thực phẩm tránh bị khô khó nặn hình. Khi thao tác, nếu vỏ bánh khô, các bạn có thể cho thêm một chút nước rồi nhào cho bột mềm lại.
- Phần khó nhất khi tạo hình là các chi tiết mắt, mũi, miệng. Các bạn lấy 1 ít bột bánh màu đen, pha thêm chút nước cho bột bánh thành dạng sệt rồi dùng tăm hoặc bút lông đầu nhỏ chấm vẽ các chi tiết lên bánh.
- Khi luộc, các bạn đun nước sôi, thả bánh vào, khi bánh bắt đầu trong thì hạ nhỏ lửa về nhiệt trung bình. Không nên để nước sôi quá lớn sẽ làm bung các chi tiết gắn trên bánh. Bánh nổi lên khoảng 1’ thì vớt bánh ra và thả vào bát nước sôi để nguội.
Tố Minh
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất