Cách làm bánh su kem không cần lò nướng
Tin liên quan
Nguyên liệu
Phần vỏ bánh
+ 300gr bột mì
+ 3 quả trứng
+ 75gr bơ lạt
+ 20gr đường
+ 10gr muối
Phần nhân kem
+ 3 lòng đỏ trứng gà
+ 300ml sữa tươi
+ 20gr bột mì
+ 20gr bột bắp
+ 100gr đường
+ 1 muỗng cà phê vanilla
Cách làm
- Bước 1: Đun nóng bơ cho tan, thêm đường, muối và vanilla vào trộn đều.
- Bước 2: Rây bột mì vào hỗn hợp bơ, đảo đều tay cho đến khi bột nhuyễn mịn.
- Bước 3: Đập lần lượt từng quả trứng vào hỗn hợp bột, đánh đều tay để hỗn hợp mịn mượt.
- Bước 4: Chuẩn bị 1 tờ giấy thấm dầu, cho hỗn hợp bột vào túi bắt kem rồi nặn tạo hình bánh.
- Bước 5: Cho bánh vào tủ lạnh từ 15-20 phút để bánh định hình.
- Bước 6: Chiên ngập dầu bánh trong chảo để bánh chín phồng lên, vớt bánh ra để ráo dầu.
- Bước 7: Đun nóng sữa, bột mì, bột bắp, đường và vanilla trong nồi. Cho lần lượt lòng đỏ trứng vào khuấy đều.
- Bước 8: Vừa đun nhỏ lửa vừa khuấy đều tay cho đến khi kem đặc sánh và mịn mượt thì tắt bếp.
- Bước 9: Cho hỗn hợp kem vào túi rồi bắt lên mặt bánh hoặc nặn vào bên trong bánh. Rắc thêm 1 ít đường bột để trang trí.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh su kem không cần dùng lò nướng!
Theo TS
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất