Cách làm bánh mì sandwich tuyệt ngon tại nhà
2016-05-04 06:00
- Với công thức làm bánh hoàn chỉnh và dễ dàng dưới đây, bảo đảm bạn sẽ có một ổ bánh mì sandwich rất ngon để con ăn mỗi ngày.
Tin liên quan
Nguyên liệu làm bánh mì sandwich:
- Phần bột nhão:
+ 20 gr bột mì + 100 ml nước hoà sẵn trong 1 cái nồi
- Phần bột khô:
+ 280-300 gr bột mì
+ 25 gr dữa tươi không đường
+ 40 gr kem whipping
+ 1 trứng gà
+ 5 gr men khô
+ 4 gr muối = gần 1 muỗng cà phê nhỏ
+ 25 gr bơ để bên ngoài cho mềm
Cách làm bánh mì sandwich như sau:
Bước 1: Cho nồi bột nhão lên bếp khuấy lửa nhỏ, vừa nấu, vừa khuấy cho đến khi bột sánh mịn là tắt bếp (thời gian khuấy khoảng 5 phút). Sau đó để bột nguội bớt.
Bước 2: Cho hết phần bột khô vào 1 cái âu, sau đó đổ phần bột nhão đã khuấy sánh vào, mang bao tay nhồi cho đến khi bột mịn không dính tay. Lấy khăn ấm phủ âu bột ủ 1 tiếng cho bột nở gấp đôi.
Bước 3: Qua thời gian ủ bột đã nở, bạn lấy ra nhồi sơ lại rồi chia bột thành 2 phần bằng nhau. Cán từng phần bột nhỏ hơi mỏng và dài.
Sau đó cuộn tròn lại xếp vào khuôn bánh sandwich. Lấy khăn ấm phủ lên khuôn bánh ủ 40 phút cho bột nở lại, xịt 1 chút nước lên mặt bánh trước khi nướng.
Bước 4: Lò nướng làm nóng 15 phút ở 175 độ C. Sau đó cho khuôn bánh vào ngăn giữa lò nướng 35 - 40 phút là bánh chín, lấy bánh ra.
Với 1 công thức hoàn chỉnh như trên bảo đảm bạn sẽ có một ổ bánh mì sandwich rất ngon để con ăn mỗi ngày.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mì sandwich và có những ổ bánh ngon nhé!
Nàng chủ bếp Lâm Anh Đào
Xem thêm một số cách làm bánh ngon
Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
Cách làm bánh khoai lang nướng
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Gương và 10 điều đại kỵ mà bạn nhất định phải biết để tránh điềm gở