Cách làm bánh mì baguette thơm mềm chuẩn vị Pháp
2015-05-08 13:59
- Bánh mì baguette với lớp vỏ giòn, ruột trong mềm, thơm ngậy vị bơ sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.
Tin liên quan
Nguyên liệu:
+ 200g bột mì
+ 4g muối
+ 100ml nước
+ 4g nấm men
+ 4g bơ
Cách làm:
- Bước 1: Trộn đều nguyên liệu với nhau.
- Bước 2: Nhào bột thật mịn rồi bọc kín bằng ni lông.
- Bước 3: Tách bột thành 2 nửa đều nhau.
- Bước 4: Cán bột thành miếng mỏng.
- Bước 5: Sau đó cuộn lại thành hình trụ, dài và nhỏ.
- Bước 6: Đặt bánh lên khay nướng chứa sẵn giấy thấm dầu rồi cho vào lò nướng nhưng chưa bật công tắc để bột lên men.
- Bước 7: Lấy bánh ra, dùng dao khía thành 4 đường như trong hình.
- Bước 8: Phết 1 ít bơ mềm lên những chỗ vừa khía.
- Bước 9: Nướng trong lò ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 20 phút.
- Bước 10: Đến khi bánh mì chín màu vàng nâu thì lấy bánh ra và thưởng thức.
Trang Airi/ Dịch từ MC
(Theo Congluan.vn)
(Theo Congluan.vn)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Bật mí độ tuổi thật trong tâm hồn của các chòm sao, Thiên Bình trẻ trung, ngây thơ nhất!