Cách làm bánh chưng mini nhanh chóng
2015-05-07 12:54
- Không cần phải đợi Tết mới được thưởng thức bánh chưng. Bạn có thể làm bánh để dành cho bữa sáng của mình với công thức đơn giản sau đây.
Tin liên quan
Nguyên liệu
+ 900g gạo nếp
+ 150g đậu mắt đen
+ 100g đỗ xanh
+ 600g thịt heo
+ Lá tre khô (có thể thay bằng lá dong)
+ Muối, tiêu, nước tương
Cách làm
- Bước 1: Đậu và đỗ xanh ngâm trong nước ấm. Thịt heo rửa sạch, thái miếng, ướp cùng muối, tiêu, nước tương.
- Bước 2: Ngâm lá tre khô trong nước.
- Bước 3: Sau 2 tiếng thì vớt lá tre ra, để ráo nước.
- Bước 4: Đỗ và đậu mắt đen để ráo nước.
- Bước 5: Trộn đều gạo, đỗ, đậu cùng 2 muỗng canh muối.
- Bước 6: Trải phẳng 2-3 lá tre khô trên mặt bàn để chuẩn bị gói.
- Bước 7: Rải 1 lớp gạo, đỗ cùng lớp thịt lên trên lá.
- Bước 8: Rải tiếp một lớp gạo nữa để phủ kín thịt và lèn chặt.
- Bước 9: Dùng tay giữ chặt lớp lá và cuộn lại.
- Bước 10: Gập hai đầu lá vào trong.
- Bước 11: Dùng dây chuối khô hoặc nứa cuốn chặt bánh.
- Bước 12: Cho bánh vào nồi, thêm nước và 1 muỗng canh muối. Đun trong vòng 20 phút.
- Bước 13: Vớt bánh, bóc vỏ và thưởng thức.
Trang Airi/ Dịch từ MC
(Theo Congluan.vn)
(Theo Congluan.vn)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
20 lý do hài hước khiến chàng F.A
#bánh chưng
#bánh chưng rán, cách rán bánh chưng ngon
#vựa lá dong, lá dong mùa Tết, bánh chưng, Tràng Cát