Bánh Trung thu rau câu nhân caramen vừa đẹp vừa ngon

Bánh Trung thu rau câu nhân caramen vừa đẹp vừa ngon

Linh Chi 2015-08-22 16:21
- Bánh Trung thu rau câu nhân caramen hứa hẹn sẽ thêm nét mới lạ, hấp dẫn cho mâm cỗ Trung thu năm nay của gia đình bạn.
Thêm một cách làm bánh Trung thu mà nàng chủ bếp không nên bỏ qua. 
Bánh Trung thu atiso đỏ nhân caramen vừa đẹp vừa ngon.

Nguyên liệu:

(Đủ cho 4 bánh Trung thu khuôn 250ml)

- Siro atiso đỏ: 50ml

- Caramen: 4 hộp (các bạn có thể tự làm hoặc đi mua sẵn)

- Nước cốt dừa: 100ml

- Bột thạch: 10g

- Đường: 40g

 

Cách làm:

Bánh Trung thu atiso đỏ nhân caramen vừa đẹp vừa ngon.

- Si rô hoa atiso đỏ mình thường ngâm từ đầu hè để dùng uống dần và dùng làm các loại bánh trái cần màu sắc đỏ đẹp.

Bánh Trung thu atiso đỏ nhân caramen vừa đẹp vừa ngon.

- Lọc lấy 50ml nước ngâm hoa atiso đặc.

Bánh Trung thu atiso đỏ nhân caramen vừa đẹp vừa ngon.

- Thêm 400ml nước lọc và 5g bột thạch vào khuấy đều để thạch nở rồi cho lên bếp đun sôi nhẹ. Do si rô atiso đỏ đã ngọt rồi lên mình không cần thêm đường vào phần thạch này nữa.

Bánh Trung thu atiso đỏ nhân caramen vừa đẹp vừa ngon.

- Bóc caramen ra khỏi khuôn để ráo nước. Chuẩn bị sẵn khuôn đổ bánh.

Bánh Trung thu atiso đỏ nhân caramen vừa đẹp vừa ngon.

- Chia đều số thạch atiso đỏ vào 4 khuôn rồi để thạch nguội bớt.

Bánh Trung thu atiso đỏ nhân caramen vừa đẹp vừa ngon.

- Thạch atiso đỏ se mặt các bạn nhẹ nhàng cho nhân caramen vào giữa khuôn.

Bánh Trung thu atiso đỏ nhân caramen vừa đẹp vừa ngon.

- Cho 250ml nước lọc, 100ml nước cốt dừa 40g đường và 5g bột thạch còn lại vào nồi nấu sôi lên thì tắt bếp.

Bánh Trung thu rau câu nhân caramen vừa đẹp vừa ngon

- Múc thạch cốt dừa đổ đây vào khuôn, để thạch nguội và cho thạch vào tủ lạnh chừng 2h cho thạch đông cứng hoàn toàn và mát lạnh thì bóc bỏ khuôn và thưởng thức.

Bánh Trung thu atiso đỏ nhân caramen vừa đẹp vừa ngon.
Bánh Trung thu atiso đỏ nhân caramen vừa đẹp vừa ngon.

- Thạch có màu đỏ hồng trong veo của atiso đỏ trông rất đẹp mắt, ăn có vị chua nhẹ của si rô atiso, vị béo ngậy của caramen và cốt dừa sẽ là món bánh ngon mát  cho các bạn trẻ trong dịp Trung thu này.

Chúc các bạn thành công với món bánh Trung thu rau câu nhân caramen

Linh Chi

(Theo Congluan)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


5 xu hướng trang điểm mùa thu hot nhất năm nay, nàng yêu làm đẹp phải cập nhật ngay

Đọc nhiều nhất