Bánh táo caramen ngon ngất ngây cho bữa sáng
2016-04-25 16:46
- Chỉ với 10 phút chuẩn bị, bạn đã có món bánh ngọt ngào, ngon ngất ngây để chuẩn bị bữa sáng cho cả gia đình.
Tin liên quan
Thời gian chuẩn bị : 10 phút
Thời gian nấu: 32 phút
Nguyên liệu làm bánh táo caramen:
+ 1/2 chén đường
+ 1 muỗng cà phê bột quế
+ 450 gr bột bánh quy (bạn có thể mua sẵn hoặc tự nhào bột trước và để trong tủ lạnh)
+ 1/2 chén táo thái hạt lựu
+ 1 chén đường nâu
+ 3/4 chén bơ không muối, để tan chảy.
Cách làm bánh táo caramen:
Bước 1:
Để lò nướng khoảng 176 độ C. Chuẩn bị sẵn khay nướng loại chia làm 12 rãnh nhỏ.
Bước 2:
Khuấy đều đường và quế trong 1 bát nhỏ.
Bước 3:
Chia mỗi phần bột bánh ra làm 4 phần bằng nhau, vậy với 4 chiếc bánh ban đầu ta được 16 phần bánh.
Trường hợp với bột bánh tự làm, bạn hoàn toàn có thể tự ý chia nhỏ và đều chúng ra để khi nướng, chúng có thể dễ dàng hòa lẫn hương vị với các thành phần khác.
Bước 4:
Trộn đều đảm bảo các mặt bánh đều được phủ trong bột quế và đường, đổ đều vào các khe trong khay. Sau đó phủ táo lên trên.
Bước 4:
Trong một chiếc bát khác, ta trộn đều đường nâu và bơ đã tan chảy. Tiếp tục đổ hỗn hợp này lên trên khay, đảm bảo chúng phủ đều lên các lớp trước đó.
Bước 5:
Nướng bánh trong 28-32 phút cho đến khi bánh không còn bị nhão mà trở nên xốp mềm. Trong lúc chờ đợi, bạn hoàn toàn có thể tranh thủ làm các công việc gia đình khác, hoặc chuẩn bị cho các thành viên khác trong gia đình.
Cho bánh ra khỏi lò nướng và để nguội trong vòng 5 phút. Sau đó đặt bánh lên đĩa bằng cách úp ngược khay. Vậy là chiếc bánh ngon ngọt vị caramen, thơm thơm vị táo bơ đã hoàn thành. Bất cứ ai nhìn thấy sản phẩm của bạn cũng sẽ muốn thưởng thức ngay lập tức.
Khánh An
(Nguồn: JT)
Xem thêm:
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Loạt người đẹp Việt đua nhau khoe vòng eo nhỏ xíu khi ở nhà mùa dịch