Bánh quy trà xanh thơm mát hương xuân
Tin liên quan
Nguyên liệu:
+ 190g bơ
+ 2g muối
+ 80g đường bột (icing)
+ 35g lòng trắng trứng gà (khoảng một lòng trắng, để ở nhiệt độ phòng)
+ 1/2 thìa cà phê tinh chất vani
+ 220g bột mì
+ 5g bột trà xanh
Cách làm:
- Vặn lò ở 155 độ C. Lót giấy nướng vào khay.
- Đánh bơ với đường bột và muối đến khi được hỗn hợp nhuyễn mịn, sáng màu.
- Thêm lòng trắng trứng và tinh chất vani vào, đánh đều.
- Trộn bột mì và bột trà xanh, rây mịn, chia làm ba phần, từ từ cho từng phần vào hỗn hợp bơ, đánh đều sau mỗi lần thêm.
- Cho hỗn hợp bột vào túi bóp kem lắp đui sao, bóp thành hình tròn hoặc hình hoa tùy ý, mỗi viên bột cách nhau chừng 2cm.
- Nướng bánh 15-17' (155 độ C). Muốn bánh giòn hơn bạn có thể sấy bánh trong 10' ở 110 độ C. Lấy bánh ra giá, để nguội rồi cất vào lọ kín. Bánh bảo quản được từ 1-2 tuần.
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất