Bánh gạo viên kiểu Hàn - thơm ngon từng miếng
Bánh gạo viên kiểu Hàn được làm từ bột nếp nhào với nước nóng, nặn thành hình viên tròn rồi luộc và phủ một lớp bột có vị ngọt từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Tên gọi của loại bánh này là Gyeongdan vì nó có hình dạng như viên ngọc bích tròn. Màu sắc và hương vị của bánh phụ thuộc vào lớp bột phủ bên ngoài.
Nguyên liệu
+ 350g bột nếp
+ 250g đậu đỏ
+ 50g đường nâu
+ 50g bột trà xanh
+ 50g vừng đen rang xay
+ 50g vụn dừa sấy khô
+ Gia vị: đường, muối, vani
Cách làm
Bước 1:
- Đầu tiên, rửa sạch đậu và ngâm qua đêm rồi đem đi nấu cho đến khi thật mềm.
- Sau đó, bạn xay nhuyễn đậu, đường nâu, muối, vani.
Bước 2:
- Cho bột gạo nếp vào tô, thêm chút đường và muối.
- Bạn từ từ đổ nước sôi vào bát và nhào đều đến khi thấy bột không còn dính tay, mịn.
Bước 3:
- Tiếp theo, bạn chia bột thành những viên nhỏ nặng khoảng 30g.
- Cán bột thành những miếng bột dày 8mm rồi đặt phần nhân đậu đỏ và gấp chặt các cạnh trên với nhau. Sau đó, bạn vo tròn lại thành một quả bóng. Tiếp tục với bột còn lại.
Bước 4:
- Bạn thả các viên bột vào nồi nước sôi. Khi bột nổi lên, nhanh tay vớt bột ra ngoài rồi cho vào lại một bát nước lạnh.
- Sau đó, bạn vớt bột lên, để ráo nước.
Bước 5:
- Khi bánh gạo khô và dính, thì bạn lăn qua các lớp áo trà xanh, mè đen, vụn dừa sấy khô...là đã hoàn thành rồi đấy!
Bạn có thể để bánh vào tủ lạnh để thưởng thức bánh gạo viên mát mát ngon ngon nhé!
Đây là món bánh gạo ngọt thường được dùng cho ngày lễ báo hiếu của Hàn Quốc.
Bánh gạo viên kiểu Hàn tuyệt ngon sẽ là thức quà ăn chơi vô cùng hấp dẫn trong mùa hè này.
Theo TTT
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất