Bánh bột báng nhân thịt - cho bữa sáng nhanh ngon

Bánh bột báng nhân thịt - cho bữa sáng nhanh ngon

Kiều Giang 2015-05-21 11:28
- Bánh bột báng nhân thịt rất ngon với lớp bột nếp dẻo, bột báng dai dai và nhân thịt đậm đà thêm chút mỡ hành thơm ngậy sẽ là món ăn sáng ngon tuyệt.
Gợi ý làm món bánh bột báng nhân thịt thơm ngon cho gia đình bạn đây.

Nguyên liệu

+ Bột nếp nước xay sẵn: 400g

+ Bột báng: 100g

+ Thịt nạc heo xay: 200g

+ Nấm hương 10g

+ Hành lá: 100g

+ Lá chuối: 1 miếng vừa

+ Hạt nêm, gia vị và vài thìa nước mắm ngon.

Cách làm

Thịt nạc heo xay nhuyễn, nấm hương ngâm nở thái nhuyễn. Trộn đều thịt xay, nấm hương và 2 thìa hạt nêm.

Hành lá các bạn nhặt rửa sạch, thái nhỏ, cho 2 thìa dầu ăn vào trộn đều rồi cho vào lò vi sóng quay 15 giây. Bỏ mỡ hành ra, cho thêm 3 thìa nước mắm ngon vào trộn đều.

Bột báng ngâm nước 30 phút cho nở, cho bột báng vào luộc chín, đổ qua rây để nguội rồi cho ra đĩa.

Bột nếp mua về, các bạn nhào lại cho đủ độ dẻo. Lấy 1 miếng bột nhỏ, dàn mỏng rồi cho nhân thịt trộn nấm hương lên trên.

Nặn bột bao kín nhân thịt rồi vo tròn. Cho bánh lăn vào đĩa bột báng, dùng tay nắm nhẹ để bột báng bám đều quanh bánh.

Chuẩn bị nồi hấp, dùng lá chuối rửa sạch, bôi dầu ăn chống dính lót vào vỉ hấp rồi cho bánh vào hấp trong 20 phút.

Bánh chín, các bạn dưới đều nước mắm mỡ hành lên bánh và dùng nóng.

Chúc các bạn thành công với món bánh bột báng nhân thịt lạ miệng này nhé.

Kiều Giang

(Theo Congluan.vn)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Thích thú trước nghệ thuật 'làm đẹp' cho sushi

Đọc nhiều nhất