Tự làm lạc rang ớt cay ngon hơn quán nhậu
Tin liên quan
Thông thường món lạc rang chỉ rang không rồi thêm chút dầu ăn, bột canh vào là đã ngon lắm rồi. Nhưng để bữa nhậu hoàn hảo hơn, mời bạn thử làm công thức lạc rang ớt cay kiểu mới sau đây. Nhờ vào các phụ liệu đặc biệt như hoa hồi, xuyên tiêu, ớt khô, bột ớt mà món lạc rang ớt cay ấn tượng, ăn một lần rồi lại muốn ăn thêm..
Nguyên liệu làm lạc rang ớt cay
+ Lạc: 500g
+ Xuyên tiêu: 1 thìa
+ Hoa hồi: 1 bông
+ Ớt khô: 1 thìa
+ Bột ớt: 1 thìa
+ Muối: 2 thìa
Cách làm lạc rang ớt cay
- Lấy 5-6 quả ớt khô, cắt thành khúc ngắn, trộn cùng xuyên tiêu, hoa hồi và một thìa muối ngâm cùng nước.
- Đổ lạc vào cùng. Bật bếp đun sôi khoảng 2 phút thì tắt bếp.
- Dùng tay xoa vào lạc, cho vỏ lạc rời ra hết. Lạc nếu chưa rang ngay có thể cho vào túi và bảo quản tủ lạnh.
- Lấy thêm ớt khô, xuyên tiêu.
- Đổ lạc vào chảo, đảo cho nóng rồi đổ dầu vào, vặn lửa nhỏ đảo đều tay cho đến khi lạc chuyển màu hơi vàng thì vớt ra.
- Cho ớt khô, xuyên tiêu vào xào qua cùng dầu ăn.
- Đổ lạc vào rang tiếp.
Lạc rang chín, bạn để nguội sau đó bảo quản lạc trong túi giấy kín, như vậy lạc sẽ vẫn giữ được hương thơm và giòn chứ không bị ỉu. Chúc các bạn thành công với món lạc rang ớt cay này nhé!
Việt Hà
Nguồn: HP
Xem thêm một số món nhậu ngon:
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất