Ngon cơm với món mề gà om xì dầu giòn sần sật
2016-03-03 19:45
- Những miếng mề gà giòn sần sật, thấm nước xốt nên rất đậm đà. Mề gà om xì dầu được luộc chín trước bằng ngũ vị nên rất thơm, khiến ai cũng khó có thể cưỡng lại sức hấp dẫn của món ăn này.
Tin liên quan
Mề gà om xì dầu
Món mề gà om xì dầu tuy đơn giản nhưng lại cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn, chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn thích thú và ăn hết veo nồi cơm cho mà xem.
Nguyên liệu làm mề gà om xì dầu:
- Mề gà: 300gr
- Quế: 1 thanh nhỏ cỡ ngón tay
- Hồi: 2 bông
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Tiêu hạt: 1 thìa cà phê
- Hành khô: 1 củ
- Rượu trắng: 1 thìa canh
- Hành hoa, ớt
- Xì dầu, đường, dầu mè, dầu hào, hạt tiêu xay
Cách làm mề gà om xì dầu:
Bước 1: Mề gà làm sạch, bóp muối rồi rửa lại lần nữa cho thật sạch.
Bước 2: Cho mề gà vào nồi, thêm quế, hồi, tiêu hạt, gừng đập dập, hành đập dập. Đổ nước ngang mặt mề gà, đổ vào nồi 1 thìa canh rượu trắng rồi đem luộc chín mề.
Bước 3: Thái mề gà thành những miếng mỏng.
Bước 4: Pha 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh đường, ½ thìa cà phê hạt tiêu xay. Thêm ½ bát con nước rồi quấy đều cho đường tan.
Bước 5: Phi thơm 1 củ hành băm nhỏ, cho bát xì dầu vừa pha vào đun sôi rồi cho mề gà vào đảo đều cho mề gà thấm gia vị. Khi nước chỉ còn sền sệt thì rắc ít hành hoa thái nhỏ vào, nếu ăn được cay thì cho thêm vài lát ớt rồi tắt bếp.
Thành quả đạt được là món mề gà om xì dầu thơm ngon "hao cơm" lắm đây!
Doanh Phạm
Xem thêm một số món ngon mỗi ngày:
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Tóc Tiên tiết lộ sốc về bản thân: "Cấp 3 tôi bỏ nhà đi, khi lớn hơn tôi bỏ nhà theo trai"