Làm bánh trôi truyền thống cho ngày Tết Hàn thực
2016-04-05 06:00
- Bánh trôi là món ăn truyền thống trong ngày Tết Hàn thực. Em đẹp sẽ chia sẻ cách làm bánh trôi truyền thống cực đơn giản để các mẹ có thể làm ra được một mẻ bánh ngon đúng điệu nhé!
Tin liên quan
Nguyên liệu làm bánh trôi:
+ 1 gói đường phèn làm bánh trôi ( có thể dễ dàng mua ở ngoài chợ)
+ Vừng rang
+ Bột gạọ nếp
+ Bột gạo tẻ ( lấy tỉ lệ bột tẻ là 1/10 bột nếp)
Cách làm bánh trôi nước:
- Cho bột gạo nếp và bột gạo tẻ vào cái âu lớn, sau đó cho thêm nước từ từ, để bột ngấm nước. Sau đó nhào bột. Bạn nhào cho bột ngấm đủ nước, không quá nhão là được. Sao cho bạn có thể viên lại các viên bột dẻo mịn. Phần bột này dùng cho cả bánh chay và bánh trôi.
-
-
- Lấy những cục bột viên trong lại, nhỏ vừa ăn, sau đó làm dẹt ra lấy viên đường cho vào trong, vê tròn lại.
-
-
- Cho nồi nước lên bếp, bật lửa lớn cho nhanh sôi, khi nước sôi cho lửa vừa bắt đầu thả những viên bột vào. Chuẩn bị bát nước lạnh bên cạnh.
-
-
- - Khi thấy bánh bắt đầu nổi lên và phần bột chuyển sang màu trắng đục thì bánh đã chín. Chúng ta vớt bánh ra để vào bát nước lạnh khoảng 3 phút.
-
- Cho bánh ra đĩa. Chúng ta cứ làm như vậy cho hết mẻ bánh, lấy một ít vừng rắc lên cho thơm và đẹp mắt hơn.
-
Chúc các bạn thành công với những mẻ bánh trôi ngày Tết Hàn thực. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên tạp chí Em đẹp nhé!Nàng chủ bếp Lê Nguyệt Anh
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Hành trình LỘT XÁC ngoại mục của các Hoa Hậu Việt Nam