Gà nấu xáo chuẩn ngon vị miền Trung

Gà nấu xáo chuẩn ngon vị miền Trung

2016-03-12 17:00
- Nếu đã một lần được ăn thử món gà nấu xáo của người miền Trung chắc chắn sẽ khó lòng có thể quên được. Vị thơm ngọt của thịt gà cùng lá chanh thái chỉ, chan nước xáo ăn cơm nóng thật hợp với tiết trời đang lạnh.

Gà nấu xáo hay còn gọi cách nấu xáo gà của người dân Miền Trung nổi tiếng được nhiều người biết tới. Nước xáo gà sánh đặc màu vàng óng ăn kết hợp thịt gà mềm ngọt, đậm vị và thơm ngon của hành tăm và gừng chắc chắn sẽ làm bất cứ ai ăn rồi sẽ không thể quên được. Hãy cùng emdep xem ngay cách làm món này ở bài viết dưới đây nhé!

Gà nấu xáo chuẩn ngon vị miền Trung

Thịt gà nấu xáo là món ăn nổi tiếng của người miền Trung

Nguyên liệu làm món gà nấu xáo chuẩn ngon vị miền Trung

+ Thịt gà: 700gr

+ Lá chanh thái chỉ

+ Hành tăm (nếu không có hành tăm bạn có thể dùng hành tím)

+ Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, ớt

Cách làm món gà nấu xáo ngon chuẩn vị miền Trung với 5 bước 

Bước 1: Thịt gà chặt từng miếng nhỏ vừa ăn. Hành đập giập.

Gà nấu xáo chuẩn ngon vị miền Trung

 

Bước 2: Ướp thịt gà

Cho khoảng 6-7 củ hành tăm, 1/3 thìa cà phê tiêu, 3 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm (Tùy khẩu vị nếu bạn muốn ăn cay thì cho thêm ớt vào). Ướp từ 15-30 phút cho gia vị ngấm vào gà.

Bước 3: Cho nồi thịt gà đã ướp lên bếp xào cho thịt gà săn lại.

Gà nấu xáo chuẩn ngon vị miền Trung
 

Bước 4: Khi thịt gà đã săn lại, cho khoảng 400ml nước lọc vào và tiếp tục đun sôi. Đun đến khi nước trong nồi xâm xấp ngang mặt thịt gà là được. 

Gà nấu xáo chuẩn ngon vị miền Trung

Tùy khẩu vị của từng người, bạn muốn ăn đậm hay nhath thì nêm nếm gia vị 1 lần nữa nhé! 

Bước 5: Sau khi tắt bếp cho lá chanh vào.

Gà nấu xáo chuẩn ngon vị miền Trung

Cách nấu xáo gà thơm ngon chuẩn vị miền Trung

Món gà nấu xáo chuẩn vị miền Trung không sử dụng nước mắm giống như các vùng miền khác, người miền Trung chỉ cho muối, vì nước mắm sẽ làm át đi hương vị và mùi thơm của thịt gà. Bạn lưu ý nhé! 

Để làm thịt gà nấu xáo ngon và dậy mùi thơm hơn thì bạn nên sử dụng loại hành tăm. Đây là loại hành tăm được trồng nhiều ở miền Trung, có mùi thơm dịu, quyện với vị ngọt của thịt gà tạo ra hương vị rất đặc trưng và hấp rất chuẩn vị miền Trung

Chúc bạn thành công với món gà nấu xáo chuẩn vị miền Trung nhé! 

Trường Giang

Xem thêm một số món ngon dễ làm: 

- Cách làm bánh xèo, nem lụi chuẩn vị miền Trung

- Cách làm cá đối kho cà chua

- Sườn nướng cay

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


5 cách buộc tóc đuôi ngựa đơn giản mà cực nữ tính nàng không thử thì quá phí

Đọc nhiều nhất