Đậu phụ chiên trứng muối, ăn vào là mê
2016-03-30 13:00
- Đậu phụ chiên trứng muối là món ăn dễ làm nhưng rất hấp dẫn nhờ sự kết hợp giữa đậu và vị béo bùi đặc biệt của trứng muối. Món ăn này dùng làm thức ăn vặt hay ăn với cơm đều hợp lý.
Tin liên quan
Nguyên liệu làm đậu phụ chiên trứng muối:
+ Đậu hũ: 1 miếng to
+ Bột chiên giòn: 3 muỗng canh
+ Trứng vịt muối: 2-3 trái
+ Bột chiên xù: 1/2 chén
Cách làm đậu phụ chiên trứng muối:
Bước 1: Đậu hũ sống mua về rửa cho sạch, để ráo nước rồi cắt miếng vừa ăn.
Bước 2: Bột chiên giòn đem hòa với nước cho tan, thành hỗn hợp sánh. Gắp đậu nhúng qua bột chiên giòn. Rồi lăn tiếp qua bột chiên xù.
Bước 3: Bắc chảo dầu, cho đậu vào chiên giòn đều 2 mặt.
Bước 4: Trong lúc chiên thì lấy cái tô cho lòng đỏ trứng muối vào, đem đi hấp cho chín. Sau đó nghiền nhuyễn.
Bước 5: Sau khi chiên đậu xong cho ra đĩa. Chắt bớt dầu ra khỏi chảo, cho hành lá xắt nhỏ vào xào cho tái rồi trút ra dĩa.
Bước 6: Lại cho dầu ăn mới vào chảo, làm nóng, cho trứng muối nghiền nhuyễn vào xào. Trứng bắt đầu sôi thì cho tiếp chút đường vào, dùng đũa khuấy đều.
Bước 7: Tiếp theo trút đậu đã rán vào đảo cùng trứng cho trứng bám đều. Nêm chút hạt nêm cho có vị. Đảo tới khi rút còn chút nước thì cho hành lá ban nãy vào đảo cùng, tắt bếp.
Vậy là bạn đã hoàn thành món đậu phụ chiên trứng muối tuyệt ngon đãi gia đình!
Chúc bạn thành công với cách làm món đậu phụ chiên trứng muối và đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên tạp chí Em đẹp nhé!
Theo MAV
Xem thêm một số gợi ý món ngon dễ làm tại nhà
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Đúng là tấm chiếu mới