Chả thập cẩm vàng ươm, thơm phức cho ngày gió lạnh
2016-02-02 11:18
- Không gì hấp dẫn hơn buổi chiều lạnh, cả nhà quây quần ấm cúng bên mâm cơm đơn giản nhưng đậm đà vị ngon từ món ăn chính siêu hấp dẫn - chả thập cẩm.
Tin liên quan
Miếng chả vàng ươm chỉ nhìn thôi đã thấy hấp dẫn, đã vậy vị lại ngon đến mức ăn một miếng lại muốn cắn thêm miếng nữa. Vị ngọt từ tôm, cá; mùi thơm từ hành tím, sả, tiêu và chút đậm đà từ nước mắm ngon khiến món ăn thật khó mà cưỡng nổi.
Chả thập cẩm siêu hấp dẫn cho bữa cơm chiều.
Nguyên liệu
+ 150 gr tôm không vỏ
+ 150 gr cá fillet
+ 1 củ hành tím băm
+ 30 gr tinh bột bắp
+ 3 tép tỏi băm
+ 1 muỗng canh sả băm nhuyễn
+ 1/3 củ cà rốt băm
+ 1/3 muỗng cà phê tiêu
+ 1 nhánh hành lá băm
+ 1 muỗng cà phê nước mắm
+ 1 chút muối
+ 1/3 muỗng cà phê bột nêm
+ 1 muỗng cà phê đường
Thực hiện
Bước 1: Tôm, cá rửa sạch, lau khô, cho vào ngăn đá tủ lạnh 45 phút.
Qua 45 phút lấy tôm, cá ra cho vào máy xay nhuyễn cùng bột bắp khoảng 2 phút là được.
Bước 2: Cho tôm cá vào tô cùng với các nguyên liệu và gia vị phía trên, mang bao tay trộn đều. Thoa chút dầu lên tay viên từng miếng chả tròn tròn - dẹp dẹp rồi hấp 3 phút.
Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng miếng chả thập cẩm vào chiên với lửa hơi cao, chiên cho đến khi chả vàng hai mặt, đẹp như ý thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Trình bày: Chả thập cẩm cho ra đĩa cùng với rau thơm, dưa leo, xà lách. Món này dùng với cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
Lâm Anh Đào
(Theo Congluan)
(Theo Congluan)
Xem thêm:
Cách làm giả bò khô bằng thịt heo thơm ngon, hấp dẫn ngày đông
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Lá thư của người đàn ông sau 24h ly hôn vợ