Cách làm món canh sườn nấu chuối xanh
Tin liên quan
Sườn nấu chuối xanh
Sườn nấu chuối xanh là món ăn được kết hợp giữa hai nguyên liệu rất quen thuộc là sườn lợn và chuối tiêu xanh. Không chỉ ngon miệng mà dưỡng chất từ sườn và chuối xanh sẽ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình bạn.
Nguyên liệu làm canh sườn nấu chuối xanh:
Cách làm canh sườn nấu chuối xanh:
Bước 1: Sườn non rửa sạch, chặt miếng dài cỡ 2 đốt ngón tay. Cho vào nồi đổ ngập nước, đun sôi khoảng 2 phút rồi chắt bỏ nước luộc. Rửa lại sườn cho sạch bọt bẩn.
Bước 6: Hành hoa, lá lốt, tía tô nhặt rửa sạch rồi đem thái nhỏ.
Bước 7: Lọc mẻ lấy nước, cho từ từ vào nồi sườn đến khi đạt được độ chua như mong muốn thì dừng. Thả rau tía tô, lá lốt và hành hoa thái nhỏ vào, nêm thêm hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Vị ngọt béo của xương sườn hòa quyện với vị bùi của chuối xanh, nước canh chua nhè nhẹ, màu vàng sóng sánh, thơm mùi tía tô và lá lốt. Tất cả đã hòa vào nhau tạo nên một món canh thật thơm ngon, thật hấp dẫn.
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất