Cách làm há cảo chiên ngon hơn ngoài hàng
2016-04-09 06:00
- Lớp vỏ giòn giòn kết hợp với nhân tôm thịt tươi ngon, mùi thơm ngào ngạt của nấm và hạt tiêu sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt cả gia đình đấy!
Tin liên quan
Lúc đói bụng, cắn một miếng há cảo chiên giòn rụm với lớp nhân đậm đà lạ miệng, chỉ cần tưởng tượng thôi cũng thấy quá tuyệt rồi!
Nguyên liệu làm há cảo chiên giòn:
+ 40 lá há cảo
+ 200gram thịt nạc vai
+ 150 gram tôm sú tươi
+ 100 gram nấm hương, mộc nhĩ
+ 1 tsp nước mắm
+ 1 tsp gia vị
+ ½ tsp hạt tiêu
+ ½ tsp dầu ăn
+ 1 nhúm đường
+ Tương ớt
Cách làm há cảo chiên:
Sơ chế:
- Tôm sú bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Thịt nạc vai băm nhuyễn.
- Mộc nhĩ nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ.
Các bước làm như sau:
Bước 1: Cho tôm sú, thịt, mộc nhĩ, nấm hương vào tô. Thêm nước nắm, gia vị, hạt tiêu, dầu ăn, đường vào trộn đều.
Bước 2: Cho nhân vào giữa lá há cảo, gập đôi và xếp li mép bánh cho thật khít. Quết chút nước vào mép bánh để bánh được dính chặt hơn.
Bước 3: Đun sôi dầu ăn, cho há cảo vào chiên giòn ở lửa trung bình, bánh chín vàng đều thì vớt ra đĩa.
Há cảo chiên ăn kèm tương ớt chua ngọt cực kì ngon!
Chúc các bạn thành công với món há cảo chiên nhé! Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên tạp chí Em đẹp.
Nàng chủ bếp Đoàn Lê Hoài Thu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Yêu xa: Im lặng là dấu chấm hết?