Cách làm cơm nếp nhồi trứng muối độc lạ
Tin liên quan
Nếu chán món cơm nếp bình thường, bạn có thể tự sáng tạo bằng cách nhồi với trứng muối để cảm nhận hương vị đậm đà đặc biệt.
Nguyên liệu làm cơm nếp nhồi trứng muối:
+ Gạo nếp (250g)
+ Trứng muối nguyên vỏ (15 quả)
+ Thịt ba chỉ (50g)
+ Xúc xích (30g)
+ Nấm hương (5 cây)
+ Đậu Hà Lan (50g)
+ Muối
+ Nước mắm
+ Xì dầu
+ Đường
Cách làm cơm nếp nhồi trứng muối:
+ Ngâm gạo nếp trong nước, để qua đêm hoặc ít nhất 3 tiếng. Có thể thay gạo nếp bằng gạo tẻ, nhưng sẽ không ngon bằng.
+ Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng nhỏ, ướp với xì dầu, đường và nước mắm rồi bỏ vào tủ lạnh để qua đêm hoặc 1 tiếng đồng hồ nếu muốn làm luôn trong ngày.
+ Nấm hương ngâm nước, rửa sạch rồi thái nhỏ. Làm tương tự với xúc xích.
+ Sau khi ngâm đủ thời gian, vớt gạo nếp ra rửa lại một lượt rồi để khô. Trộn các loại nguyên liệu gồm đậu Hà Lan, thịt ba chỉ, xúc xích, nấm vào rồi thêm đường, xì dầu, mắm, muối thích hợp.
+ Trứng muối nguyên vỏ rửa sạch. Khoét một lỗ nhỏ trên đầu trứng rồi từ từ bóc rộng ra khoảng 2cm. Bỏ lòng trắng trứng vào bát và để lại lòng đỏ. Lau sạch lòng trắng trứng dính bên ngoài (nếu có).
+ Trộn gạo nếp và thịt cùng các nguyên liệu khác vào trứng. Chú ý nhẹ nhàng tránh vỡ vỏ. Nhồi đến khi gạo ngập miệng trứng thì thôi.
+ Bọc kín trứng trong giấy bạc và hấp cách thủy trong 1 tiếng. Có thể dùng nồi áp suất ninh trứng để tiết kiệm thời gian. (Khoảng 25-30 phút trứng chín).
+ Sau khi trứng chín, thì gắp ra, bóc bỏ lớp giấy bạc và bày lên đĩa. Khi ăn, tách bỏ vỏ trứng.
Bạch Ngân - Theo MS
Xem thêm một số món ngon đặc sắc dễ làm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất