Nữ y tá bị đánh trượt thi tuyển đầu vào vì...quá xinh đẹp

Bảo Anh 2022-06-03 19:00
- Nhiều người cho rằng ngoại hình sẽ là một điểm cộng giúp một người thăng tiến trong sự nghiệp. Tuy nhiên, điều này lại không đúng với nữ y tá này.

Nhiều người trong chúng ta cho rằng bên cạnh tài năng thì ngoại hình cũng là yếu tố giúp người ta thành công hơn trong công việc. Tuy nhiên, quan điểm này không phải lúc nào cũng đúng. Một câu chuyện dở khóc dở cười đã xảy ra tại bệnh viện ở huyện Si, Tô Châu, tỉnh An Huy, Trung Quốc. Một nữ y tá đã bị đánh trượt trong kỳ thi tuyển đầu vào của bệnh viện chỉ vì quá xinh đẹp.

Sau khi tốt nghiệp Đại học, Xiao Wang đến một bệnh viện ở huyện Si, Tô Châu, tỉnh An Huy để thực tập. Xiao Wang rất khiêm tốn, không ngừng học hỏi để nâng cao tay nghề khám chữa bệnh của mình.

Nữ y tá bị đánh trượt thi tuyển đầu vào vì quá xinh đẹp

Cuối năm 2018, có tin đồn không hay giữa Xiao Wang và giám đốc bệnh viện Bian Mou. Bất kể Xiao Wang đi đến đâu, cô đều nhận được những ánh mắt khinh thường đổ dồn về phía mình. Một số người còn đổ lỗi rằng Xiao Wang là con giáp thứ 13, chen chân vào gia đình của giám đốc.

Điều này khiến Xiao Wang cảm thấy rất mệt mỏi căng thẳng. Cô thậm chí còn có ý định tự tử. Sau đó, cô bị đánh trượt trong kỳ thi tuyển đầu vào của bệnh viện chỉ vì...quá xinh đẹp. Cuối cùng, Xiao Wang mới lấy hết can đảm để đến gặp cảnh sát và trình báo về vụ việc.

Nữ y tá bị đánh trượt thi tuyển đầu vào vì quá xinh đẹp

Hóa ra, khi mới vào thực tập ở bệnh viện, Xiao Wang được rất nhiều người khen ngợi vì vẻ đẹp của mình. Cộng với sự siêng năng, ham học hỏi, cô nghiễm nhiên được nhiều người trong bệnh viện chú ý, một trong số đó là Bian, giám đốc bệnh viện. Mặc dù Bian đã có gia đình nhưng bác sĩ này vẫn không ngừng để mắt đến nữ y tá xinh đẹp.

Nhưng Xiao Wang chỉ là một y tá thực tập, khác hẳn với Bian là giám đốc bệnh viện nên cả hai chưa từng có cơ hội tiếp xúc với nhau. Vào một đêm tháng 12/2018, khi biết tin Xiao Wang trực ca đêm, Bian đã uống rượu và đi thẳng đến bệnh viện. Nghe thấy giọng nói của giám đốc, Xiao Wang lập tức mở cửa. Sau đó, Bian vào phòng, kéo cô lên giường và định giở trò đồi bại.

Nữ y tá bị đánh trượt thi tuyển đầu vào vì quá xinh đẹp

Khi Bian đã sắp thành công thì một giọng nói gọi cửa bên ngoài vang lên. Điều này khiến Bian bừng tỉnh. Anh ta lo lắng cho chức danh giám đốc bao nhiêu năm nay nên đã vội vã mặc xiêm y trở lại và bỏ đi ngay lập tức. Mặc dù, chuyện này tạo ra bóng đen tâm lý trong lòng Xiao Wang nhưng cô vẫn không dám nói cho ai biết.

Tuy vậy, Bian vẫn không buông tha cho cô và liên tục có những lời nói, thái độ gạ gẫm. Thấy cô không hợp tác, giám đốc đã đánh trượt cô trong kỳ thi tuyển đầu vào với lý do rằng cô quá xinh đẹp. Sau khi, báo cảnh sát, Xiao Wang cũng kêu cứu trên mạng xã hội và nhận được sự đồng cảm từ đồng nghiệp. Hiện cảnh sát đang tham gia vào quá trình điều tra vụ việc. 

Bảo Anh/Theo 163

7 món phụ kiện hot trend của Gen Z, các nàng nên sở hữu vì xinh muốn xỉu

Đọc nhiều nhất