Phụ nữ ơi, ở độ tuổi đẹp nhất, hãy sống sao cho rực rỡ nhất, hãy đối xử tử tế với chính mình

Bảo Anh 2022-05-26 15:00
- Ở tuổi đẹp nhất, chị em đừng ăn mặc quá xuề xòa, đừng ăn những đồ ăn gây hại đến sức khỏe. Hãy nhớ rằng dù có thế nào, bạn hãy yêu và đối xử tốt với chính bản thân mình.
Trong tâm lý học có một hiệu ứng mang tên "hiệu ứng hào quang": Điều này có nghĩa là khi một người có ấn tượng tốt với một người nào đó thì khi gặp một người có hình ảnh tượng tự, họ cũng thấy có thiện cảm. Vì vậy, những người ăn mặc gọn gàng, sạch sẽ, đẹp đẽ thường tạo được ấn tượng tốt với người khác. Những người xung quanh thường nghĩ họ là người tốt dù có thể sự thật không phải vậy.
 
Có câu nói rằng : "Đừng nhìn mặt mà bắt hình dong" nhưng thực tế, không thể không thừa nhận rằng ấn tượng bề ngoài cũng đóng một vai trò nhất định trong cuộc sống cũng như công việc của mỗi người. Không phải thế giới này có định kiến, mà vì những thứ tốt đẹp thì luôn được con người ta khao khát.

Phụ nữ ơi, ở độ tuổi đẹp nhất, hãy sống sao cho rực rỡ nhất, hãy đối xử tử tế với chính mình

(Ảnh minh họa)

 
Vì vậy, phụ nữ ơi, ở độ tuổi đẹp nhất thì đừng ăn mặc xuề xòa. Bạn có thể ăn mặc bất cứ thứ gì bạn muốn nhưng đừng quá luộm thuộm. Tất nhiên, bạn không thể quyết định được ngoại hình vốn có của bạn. Nhưng bạn có thể ăn mặc gọn gàng hơn, sạch sẽ hơn. Đây là những điểm có thể làm tăng lên khí chất của bạn.

Ở độ tuổi đẹp nhất, hãy đối xử tử tế với chính mình

 
Bữa cơm gần nhất của bạn ăn có ngon không? Bạn nghiện đồ ăn nhanh, thích ăn vặt, ăn hàng hay tự nấu cơm cho chính mình? Bạn quá bận rộn với những bữa tiệc, buổi hẹn, tiếp khách nên cũng chẳng có thời gian để ăn uống cùng gia đình?
Dù có thế nào, bạn hãy đối xử tử tế với chính mình. Đừng vì quá bận rộn trong công việc mà ăn đồ ăn, thức uống gây hại cho sức khỏe của bạn. Có thể, hiện tại, bạn chưa thấy được hậu quả nhưng về già, có khi bạn sẽ phải hối hận.

Phụ nữ ơi, ở độ tuổi đẹp nhất, hãy sống sao cho rực rỡ nhất, hãy đối xử tử tế với chính mình

(Ảnh minh họa)

 
 
Nhiều người quá bận rộn đến mức nghĩ việc được ăn một bữa cơm đàng hoàng ở nhà là điều to tát lắm nhưng thực ra vấn đề chỉ là bạn có muốn hay không mà thôi. Hãy sắp xếp thời gian để tự nấu cơm tại nhà, ăn uống cùng gia đình. Đồng thời, hãy hạn chế ăn những đồ ăn có hại cho sức khỏe. Dù đồ ăn ấy có ngon đến thế nào, bạn cũng nên nói "không".
 
 
 
 

Ở độ tuổi đẹp nhất, hãy sống sao cho rực rỡ nhất

Ở độ tuổi đẹp nhất, bạn có ngoại hình, sức khỏe, có ước mơ vì vậy đừng sống một cách phí hoài. Đừng sống buông thả, thờ ơ. Hãy luôn giữ cho bản thân tinh thần cầu thị, cầu tiến. Khi đạt được thành tích nào đó, bạn cũng chớ nên khoe khoang, huênh hoang. Khi bạn thua kém người khác, thay vì đố kị với họ, hãy học hỏi cái hay, cái đẹp ở họ. 

Phụ nữ ơi, ở độ tuổi đẹp nhất, hãy sống sao cho rực rỡ nhất, hãy đối xử tử tế với chính mình

(Ảnh minh họa)

 
Muốn ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn, nhất định phải đọc nhiều sách, nỗ lực làm phong phú bản thân, phong phú tâm hồn. Người năng đọc sách, dù có đối mặt với cùng một sự việc cũng sẽ có tầm nhìn khác, khoa học và tích cực hơn.
Đừng tham lam mấy kiểu "há miệng chờ sung", đừng quá bi lụy trong tình yêu, càng đừng quá dựa dẫm vào người khác. Hãy nhớ rằng: Bạn mới là người mang cho chính bạn cảm giác an toàn.
Bất kể bạn bao nhiêu tuổi, cũng cần không ngừng học hỏi để làm mới, hoàn thiện bản thân. Sau đó, hãy cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ thì ước mơ của bạn mới có thể trở thành hiện thực.
Bảo Anh (Tổng hợp)
 
Đàm Vĩnh Hưng chính thức lên tiếng về ồn ào 96 tỷ tiền từ thiện

Đọc nhiều nhất