5 nguồn thực phẩm 'hạt dẻ', dễ tìm, ông xã ăn vào chị em hài lòng 'chuyện ấy'
Tin liên quan
Cẩu kỉ tử
Những hạt cẩu kỉ nhỏ bé nhưng lại chứa một nguồn dưỡng chất tuyệt vời đối với sức khỏe con người. Trong đó, chúng ta phải kể đến carotene, vitamin B1, B2, C, E, các axit amin, Axit linoleic, sắt, kali, kẽm, canxi, magie v.v…
Đông y cho rằng, cẩu kỉ tử có vị ngọt, tính bình, nhập kinh gan, thận và phổi. Vì thế, đây được xem là thực phẩm có hiệu quả bồi bổ gan thận, ích tinh, sáng mắt, điều hòa khí huyết, giúp da dẻ hồng hào. Cẩu kỉ thật sự là “lương dược” khỏe mạnh để nâng cao “bản lĩnh đàn ông”.
Về cách dùng, thông thường khi bạn nhai hạt cẩu kỉ tử khô sẽ càng có tác dụng bổ thận hơn là nấu chín. Đa số thành phần đường có trong cẩu kỉ là proteoglycans, nếu nấu với nước lại có tác động của nhiệt độ sẽ khiến nó biến tính mà làm giảm hiệu quả mong muốn. Do đó, để bổ thận với cẩu kỉ tử rất đơn giản là nhai trực tiếp để tăng cường khả năng hấp thu các thành phần dinh dưỡng.
Thông thường, một người trưởng thành khỏe mạnh mỗi ngày ăn khoảng 20gr cẩu kỉ tử là vừa đủ, nhưng nếu nhai hạt khô thì nên giảm một nửa liều lượng để tránh “bổ quá mức”.
Hạt óc chó
Hạt óc chó là một trong những nguồn thực phẩm chủ yếu giúp quý ông tráng dương bổ thận. Những nhà chuyên môn thông qua kết quả các cuộc nghiên cứu trong hai năm đã đưa ra được kết luận rằng: Những loại thuốc bào chế từ hạt óc chó có thể xem là trợ thủ đắc lực của “cậu nhỏ”.
Đông y cũng khẳng định tác dụng tăng cường sinh lực đàn ông của loại hạt này và nó đã sớm được phát hiện, ghi chép trong rất nhiều sách y thời xưa, chủ yếu hiệu quả của hạt óc chó chính là bổ thận và kiện não.
Bạn có thể chế biến món “cao óc chó” với hạt óc chó, táo tàu và mật ong theo tỷ lệ 2:2:1 và dùng một ít mỗi ngày trước khi ngủ. Đầu tiên, rửa sạch hạt óc chó với táo tàu, xắt thành những hạt nhỏ, cho vào máy nghiền nhuyễn rồi rang trên lửa nhỏ khoảng 10 phút, sau đó thêm mật ong và nấu thêm 5 phút thì tắt bếp. Để nguội và cho vào bình thủy tinh đậy kín dùng dần.
Linh chi
Linh chi có tính bình, vị ngọt, thành phần dược lý vô cùng phong phú, trong đó phải kể đến Polysaccharide, Peptide, Triterpenes và 16 loại axit amin, trong đó có 7 loại cần thiết cho cơ thể con người.
Linh chi có chức năng điều tiết ngũ tạng, thông kinh mạch, duy trì môi trường cân bằng bên trong toàn bộ cơ thể, dưỡng huyết bổ khí, từ đó đạt đến mục đích tráng dương, bổ thận và duy trì sinh lực cho quý ông.
Bạn nên chế biến thức uống với 3 - 6gr linh chi, 8 - 10 hạt cẩu kỉ tử, 2gr trà đỏ. Tất cả ngâm trong nước nóng khoảng 2 phút là dùng được. Mỗi ngày ngâm qua nhiều lần nước với số lượng như trên, uống cho đến khi không còn mùi vị và sắc nữa thì đổ bã đi. Dùng liên tục trong 7 ngày, sau đó ngưng 7 ngày, tức là chỉ dùng 2 lần trong một tháng.
Hàu
Đây là một nguồn thực phẩm tuyệt vời từ biển cả. hàu chứa nhiều dưỡng chất, trong đó đặc biệt là thành phần kẽm, hỗ trợ đắc lực để hợp thành hormone nam giới, tăng cường sinh lực và duy trì bản lĩnh đàn ông vận hành tốt nhất.
Ngoài ra, canxi trong thịt hàu sống rất phong phú, sau khi gặp axit dạ dày sẽ tạo thành vật chất canxi dung tính dễ hấp thu, rất hiệu quả trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh loãng xương. Song song đó, cũng giống như nhiều loại sò ốc ở biển, thành phần hormone trong thịt hàu cũng rất đầy đủ, có tác dụng bổ huyết kiêm luôn chức năng nâng cao bản lĩnh chăn gối ở quý ông, hỗ trợ điều trị các chứng thận suy, đau dạ dày, mất ngủ, suy giảm tuyến giáp ở phái mạnh.
Bạn có thể chế biến món hàu xào gừng hành thơm ngon, bổ thận, tráng dương cho anh xã của mình. Nguyên liệu đơn giản gồm thịt hàu sống, 3 lát gừng, 2 cọng hành lá, muối, dầu ăn, dầu hàu và rượu trắng.
Thực hiện:
Gừng rửa sạch xắt lát mỏng, hành cắt khúc phân ra hai phần là phần gốc và phần lá.
hàu rửa sạch, luộc chín với nước rồi vớt ra để ráo nước, nhớ là không nấu quá lâu.
Cho một ít dầu ăn vào chảo, phi thơm gừng với phần hành gốc, tiếp tục cho hàu và xào trên lửa nhỏ.
Trong quá trình xào cho thêm ít nước, rượu trắng, muối ăn, dầu hàu nêm cho vừa miệng.
Cuối cùng cho phần hành lá vào xào nhanh một lượt nữa rồi tắt bếp.
Dâu tằm
Trong Đông y, dâu tằm có vị chua ngọt, tính hơi hàn, nhập kinh tâm, gan và thận, có hiệu quả cực tốt trong việc bồi bổ dương khí, dưỡng tâm ích trí, tăng cường sinh lực đàn ông. Đặc biệt nó có tác dụng tích cực đối với tình trạng thiếu hụt thận tinh dẫn đến chóng mặt, mờ mắt, miệng khô, họng khát, tai ù, tim đập nhanh, mất ngủ, đau lưng mỏi gối, râu tóc bạc sớm, táo bón v.v….
Bạn nấu chín gạo nếp sau đó cho dâu tằm và cơm nếp với tỷ lệ 2:1 vào rượu trắng, đậy kín và dùng bông hay cỏ khô quấn bên ngoài giữ nhiệt, ủ trong 7 ngày thì dùng được. Mỗi lần dùng 4 muỗng canh pha với nước nóng rất tốt để bồi bổ gan và thận, kháng lão hóa.
Thiện Duyên - Nguồn: tianqi, eastday
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất