Thơm ngậy món ốc xào sa tế
2016-06-10 19:30
- Ốc xào sa tế với hương vị ngọt thơm của ốc quyện với vị cay nồng của sa tế làm say lòng biết bao người.
Tin liên quan
Nguyên liệu làm ốc xào sa tế:
+ 1 kg ốc vặn hoặc ốc đá
+ 1 nhánh gừng
+ 3 củ hành hương
+ 1 củ tỏi
+ 1 quả ớt hiểm
+ Sa tế tôm
+ Muối bột canh, đường, dầu ăn.
Cách làm món ốc xào sa tế:
Bước 1: Ốc mua về rửa sạch bùn đất, ngâm ốc trong nước muối pha loãng khoảng 2 giờ cho ốc nhả hết cặn bẩn, sau đó rửa sạch lại ốc. (Trong trường hợp bạn mua ốc về mà chưa chế biến được luôn thì bạn ngâm ốc trong nước vo gạo, hoặc ngâm ốc trong nước có pha thêm 1 hoặc 2 thìa bột mì để cho ốc ăn và không bị gầy ốc, hay chết).
Bước 2: Gừng rửa sạch băm nhỏ, Hành tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
Bước 3: Ốc sau khi rửa sạch thì cho vào nồi, thêm gừng băm nhỏ vào và lượng nước gần xâm xấp mặt ốc. (Chú ý: Khi thêm nước vào nồi ốc, bạn không nên cho nhiều nước vì khi đun ốc sẽ ra nước)
Bước 4: Bạn luộc ốc khoảng 5 phút ở lửa nhỏ sau đó đổ ốc ra rổ cho ráo nước.
Bước 5: Cho 3 thìa dầu ăn vào chảo, thêm hành tỏi vào xào thơm, tiếp đó cho 2 thìa sa tế và ớt hiểm thái nhỏ vào đảo chung (Nếu bạn không ăn được cay nhiều thì có thể giảm lượng ớt và sa tế đi).
Bước 6: Thêm ốc đã luộc qua vào đảo đều, bạn nêm thêm ít muối bột canh, đường vào cho ngấm gia vị. Bạn xào ốc trong khoảng 10 phút là được.
Bước 7: Lấy ốc ra đĩa và dùng nóng, khi ăn ốc bạn có thể chấm thêm với nước mắm chua ngọt hay ăn cùng các loại dưa góp.
Món ăn không chỉ ngon miệng mà giá thành lại khá rẻ, bạn hoàn toàn có thể chế biến được món ốc này bất cứ khi nào bạn rảnh rỗi.
Chúc các bạn thành công với món ốc xào sa tế nhé!
Nàng chủ bếp Hường Nguyễn
Xem thêm:
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Ca sĩ nào được khán giả đánh giá cao nhất trong đường đua tạo hit MV của Vbiz