Sushi trái cây thanh mát, mới lạ cho ngày nắng
Sushi vốn là món ăn truyền thống của Nhật Bản đã không còn xa lạ với nhiều nước châu Á, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, do sushi được làm từ cơm cuộn cùng các nguyên liệu khác (chủ yếu là cá sống) nên nhiều người không hợp khẩu vị. Bếp Emdep.vn xin gửi đến chị em một loại sushi thơm ngon, mát lành hơn là sushi trái cây cho những ngày nắng hanh.
Chuẩn bị:
+ 100-300gr gạo sushi (hoặc bạn có thể chọn loại gạo tẻ pha chút gạo nếp để chúng có độ kết dính hơn)
+ Các loại hoa quả tùy chọn
+ Chiếu để gói sushi
+ Nước cốt dừa
+ Vanilla
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch gạo rồi đổ vào nồi đun, bạn nhớ tra thêm chút muối tinh nhé. Nếu dùng nồi cơm điện, khi gạo gần chín, bạn đổ thêm chút nước cốt dừa cùng vanilla vào đảo đều, chờ cơm chín.
Nếu nấu cơm bằng bếp bình thường, chị em hãy đun lửa thật nhỏ, trong quá trình nấu tuyệt đối không được mở ra để đảo cơm, đây là một lỗi rất phổ biến trong quá trình nấu ăn. Khi cơm gần chín bạn cũng đổ thêm chút nước cốt dừa và vanilla giống như nấu bằng nồi cơm điện.
Bước 2: Trải cơm ra bề mặt phẳng rồi dùng thìa thoa đều cho cơm nguội nhanh.
Bước 3: Xắt trái cây thành những miếng nhỏ.
Bước 4: Trải một lớp nilong lên chiếu cuộn sushi rồi trải thêm lớp cơm mỏng, rồi đến trái cây. Bạn cuộn thật khéo và chặt tay để sushi không bị bung.
Bước 5: Lăn sushi qua 1 lớp vụn dừa để tăng vị thơm. Hoặc bạn có thể bọc 1 lớp hoa quả bên ngoài bằng những lát hoa quả thái mỏng, tùy hương vị và sở thích.
Bước 6: Cắt sushi thành từng miếng 3-5 cm và thưởng thức.
Hoặc bạn có thể nắm cơm thành những nắm nhỏ rồi đặt hoa quả đã xắt nhỏ lên trên. Rất hấp dẫn và bắt mắt.
Chúc chị em thành công với món sushi trái cây thanh mát.
Moon
(Theo Congluan)
Xem thêm:
Chuyện 'ma quỷ quấy nhiễu' và lý giải khoa học