Panna cotta mè đen vừa thơm vừa giàu dinh dưỡng
Tin liên quan
Panna cotta mè đen sữa đậu nành tuy không đẹp mắt bằng các loại panna cotta khác nhưng bù lại món ăn vặt này lại được coi là "nhà vô địch" về dinh dưỡng bởi vô vàn lợi ích đối với sức khỏe.
Nguyên liệu
+ Sữa đậu nành: 300ml
+ Sữa tươi không đường: 100ml
+ Bột mè đen: 40g
+ Đường: 25g
+ Gelatin: 8 lá
Cách làm
- Đổ sữa tươi, sữa đậu nành, đường vào một chiếc nồi. Trộn đều rồi đem đun nóng khoảng 60°C. Khuấy đều cho đường tan hết.
- Gelatin ngâm vào nước lạnh cho mềm rồi vớt ra để ráo. Đổ vào phần sữa vừa đun, khuấy đều.
- Lấy 2/3 phần hỗn hợp sữa, gelatin đổ vào cốc, chỉ đổ gần đầy rồi bỏ vào tủ lạnh cho đông lại.
- 1/3 phần sữa còn lại đem trộn đều với bột mè đen, tạo thành hỗn hợp sánh đặc.
- Đổ phần mè đen lên sữa, sau đó bảo quản trong tủ lạnh cho đến khi đông lại.
Việt Hà – Nguồn: MC
(Theo Congluan)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất