Làm mít sấy khô - có khó gì
2015-05-21 12:50
- Cùng làm món mít sấy khô không những ngon mà lại vô cùng bổ dưỡng. Từ nay không còn phải lọ mọ ra siêu thị mua mít sấy sẵn nữa rồi.
Tin liên quan
Mít sấy khô là một món ăn không những ngon mà lại vô cùng bổ dưỡng. Mít sấy khô có lượng calo gấp 3-5 lần so với quả tươi ban đầu, 65% lượng calo từ mít khô là chất bột. Đây là món ăn vặt mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng mà lại rất ngon miệng bởi vị ngọt đậm đà, mùi thơm quyễn rũ và độ giòn tan không có gì hấp dẫn bằng.
Nguyên liệu
+ Mít chín
+ Chanh 2 quả
+ Đường
Thực hiện
- Mít tách múi, bỏ hạt
- Pha 1 chút đường và nước cốt chanh vào 1 âu nước to.
- Sau đó cho mít vào ngâm ít phút rồi vớt ra để ráo.
- Xếp các múi mít vào khay nướng. Chú ý không xếp dày quá. Để vào lò nướng để nhiệt độ là 50 độ và nướng khoảng 4 tiếng. Bạn thăm chừng thấy mít khô, giòn, chuyển qua màu nâu vàng là được.
- Lấy ra và để nguội, có thể xếp vào lọ để dành ăn dần.
Nàng chủ bếp Hương Chóe
(Theo Congluan.vn)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Mẹ chồng quốc dân