Kem chuối nước cốt dừa vùa nhanh lại 'mát cả ruột', bé nào cũng thích

Kem chuối nước cốt dừa vùa nhanh lại 'mát cả ruột', bé nào cũng thích

2019-04-20 15:53
- Món kem chuối làm rất nhanh, thơm nồng mùi chuối Xiêm, quyện với cốt dừa béo ngậy và bùi bùi vị của lạc rang.

Nguyên liệu: 

- 10 - 15 trái chuối Xiêm chín 

- 400 ml nước cốt dừa 

- 50 gr lạc rang, giã nhỏ 

- 2 muỗng canh đường 

- 1/2 muỗng cà phê muối 

- 3 muỗng canh sữa đặc 

- 2 muỗng canh bột ngô 

- Bịch đựng kem 

 Cách làm: 

   Bước 1: Đun sôi nước cốt dừa, đường, muối, sữa đặc. Hoà bột năng với ít nước, đổ từ từ, vừa đổ vừa quậy vào nồi nước cốt đang nóng, đến khi đặc sệt thì tắt bếp để nguội.   

   Bước 2: Trong khi chờ sốt dừa nguội thì bạn bỏ chuối đã lột vỏ vào bịch và ép dẹp bằng dao hoặc chày.   

   Bước 3: Chan đều cốt dừa lên đều 2 mặt của chuối rồi thêm lạc rang vào. Để ngăn đá tầm 6-8 tiếng là ăn được.  

(Theo Chang Chép/ Ngoisao.net)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Hố không đáy trên thế giới - Cánh cổng địa ngục hay dấu hiệu tận thế

Đọc nhiều nhất