Kem chuối dừa đậu phộng: Chồng gật gù, con mê mẩn
Tin liên quan
Nguyên liệu làm món kem chuối dừa đậu phộng:
+ Chuối tây: 5 quả
+ Nước cốt dừa: 300ml
+ Dừa tươi nạo sợi: 250g
+ Lạc rang: 150g
+ Bột sắn (bột năng): 40g
+ Vanilla: Vài giọt
+ Đường: 100g
+ Muối: 3g
+ Nước lọc: 200ml
+ Sữa tươi: 100ml
+ Sữa ông thọ: 3 thìa canh
Cách làm món kem chuối dừa đậu phộng:
- Hòa bột sắn, đường, muối cùng nước cốt dừa, nước lọc, sữa đặc, sữa tươi, vanilla, ta được một hỗn hợp sền sệt. Cho hỗn hợp này vào nồi để đun lên cho tới khi hỗn hợp sánh mịn thì tắt bếp, chờ cho hỗn hợp nguội. Bạn lưu ý, trong quá trình đun bạn để lửa vừa, thỉnh thoảng dùng đũa khuấy đều để khỏi cháy.
- Chuối lột vỏ, xẻ dọc quả chuối thành 3 phần. Bạn nên chọn chuối tây vì sẽ thơm, ngọt hơn chuối tiêu. Lạc rang, bỏ hết lớp vỏ lụa bên ngoài, đập dập vừa phải.
- Dùng các hộp nhựa để làm khuôn kem. Bạn rải lần lượt: Một lớp hỗn hợp kem, một lớp chuối, một lớp dừa nạo, một lớp lạc đập dập. Bạn cứ làm lần lượt các lớp như thế này cho tới khi hết. Nếu khuôn của bạn nhỏ bạn có thể chia đều sang hai khuôn, cũng với các lớp lần lượt như khuôn trước.
- Sau khi đã cho chuối và hỗn hợp kem vào đầy khuôn, bạn đậy nắp khuôn lại rồi cho vào tủ đá trong khoảng 5 – 6 tiếng là hoàn thành món kem chuối.
Món kem chuối dừa đậu phộng là sự hòa quyện vị ngọt tự nhiên của chuối tây, vị ngậy béo của nước cốt dừa, dừa tươi, sữa tươi, sữa đặc cùng với lạc rang bùi bùi sẽ mang lại cho gia đình bạn sự trải nghiệm thú vị, hấp dẫn khi thưởng thức.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món kem chuối dừa đậu phộng này nhé!
Nàng chủ bếp Thảo Nguyên
Xem thêm một số món kem ngon:
3 món kem tự làm siêu mịn, siêu dẻo
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất