Công thức làm kem chanh leo ăn mãi cũng chẳng lo béo vì có thứ này
Tin liên quan
Nguyên liệu làm kem chanh leo:
250ml whipping cream
250ml sữa tươi không đường
10 gói đường ăn kiêng (ai không ăn kiêng thì dùng 100gr đường cát trắng, độ ngọt nhạt mình tự điều chỉnh được)
5-6 quả chanh leo
4 lòng đỏ trứng gà
Cách làm kem chanh leo:
Chanh leo rửa sạch, bổ làm đôi dùng thìa nạo lấy ruột, lọc qua rây lấy phần nước cốt.
Cho đường ăn kiêng vào trộn cùng lòng đỏ trứng gà và đánh tan hỗn hợp đến khi quánh lại là được.
Đổ sữa tươi không đường vào nồi, đun lửa vừa phải hơi sôi lăn tăn nhẹ đừng để sữa sôi sùng sục nhé (nhiệt độ đủ để trứng chín, khoảng 83 độ, nếu sôi lên 100 độ hoặc hơn sẽ làm trứng chín kĩ và vón cục do đó phải kiểm tra thật kĩ) sau đó hạ nhỏ lửa, một tay đổ hỗn hợp trứng đường vào nồi, một tay dùng thìa to khuấy nhẹ theo chiều kim đồng hồ, khuấy liên tục để hỗn hợp được sánh mịn.
Tiếp đến đổ nốt nước cốt chanh leo vào nồi, trộn thật đều các nguyên liệu với nhau và tắt bếp bắc xuống để thật nguội.
Whipping cream, sau khi để lạnh mang ra dùng máy đánh trứng đánh bông cứng lên.
Hỗn hợp trứng sữa nước cốt chanh dây sau khi để thật nguội dùng máy đánh trứng đánh cho thật mịn một lần nữ rồi đem trộn chung với whipping cream đã đánh bông, trộn thật đều và đổ vào khuôn làm kem.
Kem ngon nhất là đổ ra hộp to, cứ 30p dùng thìa, dùng phới lồng hoặc dùng máy đánh trứng đánh đều rồi lại tiếp tục cho vào ngăn đá,làm lặp lại như vậy khoảng 3-4 lần thì kem sau khi làm xong sẽ mịn ngon không bị dăm đá.
P/s: với cách làm trên có thể làm được nhiều loại kem khác như kem chanh, kem cốt dừa với dừa tươi bào sợi, kem dâu tây, hoặc kem cacao khi ăn rắc thêm chút lạc rang hoặc hạt điều rang sẽ rất thơm ngon...trong keto.
Ngoài ra có thể làm kem xoài, kem dâu ta...
Tô Hưng Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất