Chuối tẩm bột chiên giòn ăn hoài không chán
Tin liên quan
+ 1 ½ cup bột chiên
+ ½ cup kem tươi
+ 2 thìa canh nước lọc
+ 1 thìa canh đường
+ 1 thìa cà phê bột quế
+ ½ thìa cà phê bột nở (baking powder)
+ 1 thìa canh hạt poppy (tùy ý – có thể thay bằng vừng)
+ Sốt chocolate để chấm (có thể mua loại sốt sẵn hoặc tự làm)
+ Dầu chiên
Cách làm:
- Trộn bột chiên theo tỉ lệ 1 bột mì : 2 bột gạo : 1 bột năng.
- Hòa 1 cup bột chiên giòn với 2 muỗng nước lọc, đường, bột quế, bột nở, hạt poppy. Từ từ thêm kem tươi vào trộn đều thành hỗn hợp sánh mịn. Để bột nghỉ 30 phút
- Chuối bóc vỏ, cắt thành miếng nhỏ.
- Bỏ 1 cup bột khô ra một đĩa rộng. Áo chuối qua 1 lớp bột khô.
- Cho chuối vào bột ướt tẩm đều.
- Lăn lại chuối 1 lần nữa với bột khô.
- Cho chuối vào chảo ngập dầu chiên vàng.
- Vớt chuối ra bỏ vào giấy thấm dầu cho hết dầu thừa
- Rót sốt chocolate ra tách và cho bé chấm chuối nóng giòn với sốt.
(Theo congluan.vn)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất