Cách làm trân châu nấu chè bất bại, trong vắt giòn sần sật
Tin liên quan
1. Về phần nhân
Chị em có thể lựa chọn nhân từ dừa già, lạc rang, củ đậu, củ mã thầy. Tất cả cắt nhỏ xiu vừa để làm nhân. Với lạc thì đã rang chín.
2. Công thức cơ bản phần vỏ
300g bột năng
200ml nước đun sôi 100 độ đã pha thêm nước tạo màu tự nhiên hoặc màu thực phẩm tuỳ chọn.
3. Phần phụ
Cho thêm 1 nắm vừng trộn vào cùng bột phần vỏ sẽ khá ngon
Cách làm: cho từ từ 200ml nước đun sôi (đã tạo màu) và 300g bột năng. Dùng phới trộn sơ vài vòng. Rồi dùng tay đeo găng tay nilon nhào bột đến khi thành 1 khối.
Cách luộc: Đun nồi nước sôi, cho trân châu vào luộc. Thời gian trân châu sôi từ 8-14 phút. Trân châu mới đầu sôi sẽ nổi lên, sau đó khi chín lại chìm xuống nhé, mới nổi lên và hơi trong các chị đã vớt ra là chưa kịp chín.
Sau thời gian luộc, bạn tiếp tục ngâm trân châu trong nồi thêm 10p cho bột chín đều, dẻo dai lâu.
Sau khi luộc xong pha nước đường ngâm chân trâu vào để trân châu ko dính và có độ ngọt
Bảo quản: các bạn luộc rồi chỉ ăn trong ngày. Nặn chân trâu xong chưa luộc có thể buộc nilon kín để ngăn đá thoải mái 2-3 tháng.
Chúc chị em thành công!
Hà Thu Đỗ
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất