Cách làm thạch rau câu thanh long mát ngon hấp dẫn
Tin liên quan
Nguyên liệu làm thạch rau câu thanh long
+ 1 quả thanh long đỏ khoảng 500g
+ 1 gói thạch rau câu con cá dẻo loại 10g
+ 150g đường
+ 1,2 lít nước
+ Chuẩn bị khuôn đổ thạch tùy theo ý thích.
Cách làm thạch rau câu thanh long
- Thạch rau câu trộn đều với đường rồi cho từ từ vào nồi nước khuấy đều cho tan, tránh để thạch bị vón cục rồi để thạch nở đều trong 10 phút.
- Thanh long đỏ bỏ vỏ, cắt miếng vừa rồi cho vào lò vi sóng quay 2 phút cho thanh long hơi mềm ra. Cho nồi thạch rau câu lên bếp đun với lửa vừa và khuấy đều tránh để bén nồi. Cho thanh long đỏ vào nồi thạch dầm nhuyễn. Nếu bạn không muốn mất công dầm thanh long thì các bạn có thể cho thanh long vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi đổ vào nồi thạch cũng được.
Thạch sôi đều các bạn nêm nếm lại vị ngọt của thạch theo sở thích vì với lượng đường như trên thạch chỉ có vị ngọt thanh, tắt bếp cho thạch nguội bớt.
- Đổ thạch rau câu thanh long đỏ vào khuôn rồi để vào tủ lạnh khoảng 2 giờ cho thạch đông cứng hoàn toàn và mát lạnh thì bỏ ra khỏi khuôn.
Thạch ăn mát lạnh, ngọt mát, vị thạch giòn dai với màu đỏ đặc trưng của thanh long sẽ rất hấp dẫn trong những ngày nắng nóng.
Kiều Giang
(Theo Congluan.vn)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất