Cách làm mứt lạc nhâm nhi ngày lạnh
Cách là mứt lạc này chắc chắn là gợi ý tuyệt vời để chị em thêm món ăn vặt thiết đãi khách ngày Tết hoặc đơn giản là món ăn dụ bé biếng ăn. Trong những ngày lạnh giá được tụ tập với bạn bè hay quây quần bên gia đình mà có một đĩa mứt lạc giòn ngon nhâm nhi cùng một ly trà nóng thì ấm áp biết mấy.
Nguyên liệu là mứt lạc
+ 500g lạc nhân
+ 250g đường
+ 100g bột nếp
+ 1 ống vani
Cách làm mứt lạc
Bước 1: Lạc rang chín tới, xoa bỏ vỏ (Bạn nhớ xoa bỏ vỏ lạc nhé, vì để cả vỏ thì lúc sên mứt đường bám vào vỏ lạc mà vỏ lạc lại dễ bị tróc ra).
Bước 2: Bột nếp bạn cho vào chảo rang qua cho bột khô hẳn.
Bước 3: Cho chảo chống dính lên bếp, làm nóng chảo, thêm đường và một ít nước đủ để thấm đường, đun nhỏ lửa cho đường tan chảy và hơi keo lại (bạn đừng đun lửa to quá nhé, khi ấy đường sẽ không keo lại).
Bước 4: Khi đường bắt đầu keo lại thì cho lạc đã bỏ vỏ vào sên, thêm bột va ni vào chung, đảo đều tay để đường bám đều vào lạc.
Bước 5: Bạn đảo đều tay cho đến khi đường kết tinh trắng và bám đều vào lạc là được. Sau đó bạn cho bột nếp đã rang qua vào đảo đều một lượt với lạc. Lấy mứt lạc ra rây bớt bột thừa là xong. Để cho mứt lạc nguội thì bạn cho vào lọ kín để ăn dần nhé.
Thành phẩm:
Món mứt lạc này chế biến thật quá đơn giản phải không bạn? Nếu như các loại mứt quen thuộc như mứt bí đao, mứt dừa, mứt khoai tây… bạn phải mất khá nhiều thời gian để chế biến, từ công đoạn ngâm nước vôi đến ngâm đường, rồi sên mứt. Nhưng với món mứt lạc này bạn chỉ mất khoảng 30 phút là đã có một đĩa mứt vừa ngọt ngào lại giòn tan rồi đấy.
Chúc các bạn thành công với cách làm mứt lạc đơn giản.
Hương Liên
(Theo Congluan)
Xem thêm:
Bánh ngô kiểu mới ngon giòn hết nấc, bé ăn mãi vẫn thèm