Cách làm mắm ruốc chấm trái cây "thần thánh", cứ gọi là ngon "hết sảy"
Tin liên quan
Nguyên liệu:
200gr đường thốt nốt
10-14gr mắm ruốc
80ml nước mắm ngon
100gr tôm khô
40gr hành tím
Vài trái ớt tuỳ độ cay
70-80gr tôm khô
Hành tím 5 củ
Ớt vài quả
Cách làm:
Tôm khô ngâm với nước ấm cho mềm đem rửa thật sạch vắt ráo nước.
Chia tôm khô thành hai phần đều nhau, một phần đem xay bông thành ruốc, một phần dùng tay xé nhỏ ra.
Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng
Cho đường thốt nốt, nước mắm, mắm ruốc vào nồi cho thêm hai thìa canh nước trắng (chỉ cho hai thìa canh thôi nhé cho nhiều quá nước chấm sẽ bị loãng), đun nhỏ lửa cho sôi, khuấy đều nguyên liệu cho tan đường, cho hết phần tôm xay thành ruốc và phần tôm xé nhỏ vào đảo thật đều.
Đợi mắm sôi lại hạ nhỏ lửa hơn nữa, cho hành khô và ớt xay nhỏ hoặc băm nhuyễn vào. Đun thêm 2-3p nữa là tắt bếp. Đổ mắm ra bát cho nguội, ăn không hết cất vào lọ để ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Tô Hưng Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất