2 bước làm kem ngô ngọt ăn ngon đã đời
Tin liên quan
Ngô là một trong những loại hạt ngũ cốc được ưa chuộng, lại đa dạng trong cách chế biến. Để thay đổi khẩu vị với món ngô, chúng ta có thể dùng ngô làm nguyên liệu chính trong món kem dưới đây.
Với món kem ngô, bạn có thể thoải mái trữ trong tủ lạnh và mang ra thưởng thức bất cứ lúc nào!
Nguyên liệu làm kem ngô:
+ Sữa ngô: 3 cốc
+ Ngô ngọt: 1 bắp
+ Đường: 1/2 chén
+ Đường mịn: 2 muỗng
+ Muối: 2-3 thìa cà phê
Cách làm kem ngô như sau:
Bước 1:
Thái ngô ngọt khỏi lõi, sau đó đun ngô với sữa ngô trong khoảng 5 phút cho đến khi ngô chín mềm.
Ta kiểm tra xem hạt ngô đã chín mềm chưa.
Bước 2:
Thêm các thành phần còn lại vào, khuấy đều và đun cho đến khi đường tan hết.
Bước 3:
Sau khi hỗn hợp tan hết, ta bắc nồi ra ngoài để nguội.
Bước 4:
Khi hỗn hợp đã nguội, ta cho vào hộp nhựa có nắp đậy kín, cho vào ngăn đá tủ lạnh.
Bước 5:
Cứ khoảng 2 tiếng ta lại bỏ hộp ra ngoài, đánh tan để hỗn hợp trở nên mịn. Bạn làm tương tự như vậy từ 5-6 lần là kem sẽ dẻo và không bị đông đá.
Cho kem ra cốc hoặc bát, trang trí thêm hạt ngô ngọt và dừa tươi cho đẹp mắt, cũng có thể ăn kèm với kem cũng rất ngon.
Hi vọng các bạn thích món kem ngô này và thực hiện thành công nhé!
Khánh An
(Nguồn: FT)
Xem thêm một số món kem ngon, dễ làm tại nhà:
Cách làm kem chuối đậu phộng dừa tươi
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất