Mẹ làm đậu bắp nhồi tôm vừa giúp bé thích ăn rau, vừa giàu dinh dưỡng
Tin liên quan
Món đậu bắp nhồi tôm vừa ngon vừa giàu dinh dưỡng lại giúp bé ăn được nhiều rau củ hơn
Món ăn rất đơn giản mẹ có thể làm cho bé đổi vị nhé
Đậu bắp là một loại rau phổ biến. Thành phần dinh dưỡng của đậu bắp tương đối toàn diện, không chỉ chứa protein, vitamin và các nguyên tố vi lượng khác nhau mà còn giàu pectin, hàm lượng xenluloza không thấp, là trợ thủ đắc lực giúp bé tiêu hóa "trơn tru". Tuy nhiên nó có đặc tính là hơi nhớt nên các bé không mấy thích thú. Mẹ có thể biến tấu làm món đậu bắp nhồi tôm, bé sẽ thích ăn ngay.
Nguyên liệu:
- Đậu bắp
- Tôm
- Cà rốt
- Tinh bột
- Gia vị
Cách làm:
- Tôm bóc vỏ, lấy chỉ lưng, rửa sạch, ướp vài giọt nước cốt chanh hoặc gừng để khử mùi tanh
- Cà rốt gọt vỏ, băm nhỏ
- Đậu bắp cắp đầu-đuôi, xẻ đôi rồi dùng thìa nạo hết hạt
- Tôm băm nhỏ, trộn cùng cà rốt rồi ướp chút gia vị vừa ăn
- Dùng thìa/đũa nhồi hỗn hợp tôm và cà rốt vào phần đậu bắp
- Cho chút dầu lên chảo, cho đậu bắp đã nhồi lên áp chảo đều 2 mặt cho đến khi chín
- Dùng tinh bột, xì dầu, tương cà chua khuấy đều thành sốt và đổ vào chảo
- Đun thêm tầm 3 phút cho đậu bắp ngấm sốt, tắt bếp là bạn đã có món đậu bắp nhồi tôm cà rốt tuyệt ngon cho bé ăn rồi.
Mẹ có thể thay nhân tôm bằng nhân thịt lợn, thịt bò, thay cà rốt bằng các loại rau khác băm nhỏ để khuyến khích trẻ ăn nhiều rau hơn. Chúc các mẹ thành công với món đậu bắp nhồi tôm.
Moon/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất