Mùa lạnh mẹ làm món bánh cải bó xôi cuộn khoai mỡ thơm ngon, bé nào cũng 'mê tít'
Tin liên quan
Khoai mỡ được mệnh danh là "nhân sâm trắng" vì chứa amylase và các chất khác, có thể tăng cường sinh lực cho lá lách và dạ dày và thúc đẩy tiêu hóa. Vào mùa đông, ăn khoai mỡ rất tốt cho sức khoẻ.
Cải bó xôi là loại cải giàu dinh dưỡng, cung cấp chất xơ, axit forlic cho bé phát triển khoẻ mạnh. Món bánh cải bó xôi cuộn khoai mỡ dễ làm vừa giúp mẹ bổ sung rau củ cho con, vừa tốt cho hệ tiêu hoá của trẻ trong mùa lạnh.
Nguyên liệu:
- Khoai mỡ
- Cải bó xôi
- Bột mỳ đa dụng
- Trứng gà
Cách làm:
- Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch, hấp chín và dằm nhuyễn
- Cải bó xôi nhặt lá già úa, rửa sạch, trần qua nước sôi khoảng 3 phút
- Cho cải bó xôi vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn sau đó lọc lấy nước
- Đổ bột mỳ đa dụng và trứng gà vào phần nước cải bó xôi, trộn đều cho đến khi hỗn hợp hoà quyện
- Dùng muôi đổ hỗn hợp vào chảo chống dính, láng đều mặt chảo, đun chín 2 mặt
- Lấy thìa phết phần khoai mỡ lên những miếng cải bó xôi đã chín, cuộn tròn lại đều tay
- Dùng dao sắc cắt thành từng khoanh nhỏ vừa ăn với bé
Như vậy là bạn đã hoàn thành món bánh cải bó xôi cuộn khoai mỡ vừa dễ làm vừa ngon miệng cho bé rồi. Với món ăn này, mẹ có thể giúp bé ăn rau nhiều hơn. Có thể thay cải bó xôi bằng các loại rau khác, khoai mỡ thành bí đỏ, khoai tây, khoai lang hoặc thịt ga, thịt bò để kích thích vị giác của bé. Chắc chắn các bé sẽ thích mê cho mà xem. Chúc các mẹ thành công!
Moon/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất