Táo lai lê New Zealand lạ mắt, giá bình dân giúp chủ shop hoa quả nhập bán vài tạ/ngày
Tin liên quan
Chị Ngọc Sơn - tiểu thương buôn bán loại táo mới này tại quận Long Biên, Hà Nội cho biết: "Vốn có 2 loại táo lai lê, một loại là của Đài Loan và một loại nữa là của New Zealand. Táo lai lê Đài Loan có từ 2 năm trước nhưng không được chuộng lắm vì quả nhỏ, vị chua nhiều, vỏ chúng có màu xanh tươi, khi chín chuyển sang vàng không được đẹp mắt lắm. Còn táo lai lê của New Zealand thì giòn thơm, khi chín vỏ có màu vàng chấm đỏ như táo Envy, đẹp mã".
Chị Sơn cho hay, táo lai lê của New Zealand được lai tạo từ táo Envy nổi tiếng cùng giống lê xanh Mỹ nên có được đặc trưng tốt của cả bố lẫn mẹ. Quả táo có hình tháp, dài quả, đáy trái rộng, vỏ mỏng, thịt chắc giòn như lê, mọng nước, ngọt thơm và hạt nhỏ.
"Mùa táo lai lê bắt đầu từ cuối tháng 6 đến hết giữa tháng 9 là hết. Quả này ngon nhưng giá lại không quá đắt so với các loại táo nổi tiếng khác.
Giá khoảng 150.000/kg, mỗi kg được khoảng 3 - 4 quả, đủ cho một gia đình 4 người ăn tráng miệng 1 ngày. Nếu mua thùng 5kg thì giá khoảng 100.000 đồng/kg", chị Sơn chia sẻ giá cả loại quả này.
Theo thông tin từ nhà sản xuất, loại táo lai lê New Zealand này chứa hàm lượng dinh dưỡng khá nổi bật trong số các giống táo. Lượng xơ cao và hàm lượng chất polyphenol giúp cơ thể làm chậm quá trình tiêu hóa carbohydrat nên giúp giảm chỉ số tiểu đường.
Ngoài ra, giống táo này chứa nhiều chất xơ hòa tan và không hòa tan, giúp cải thiện hệ thống tiêu hóa do tác động đến các vi khuẩn có ích trong đường ruột, cải thiện được cảm giác no và giảm trọng lượng cơ thể, rất thích hợp cho các chị em có nhu cầu giảm cân, giữ dáng.
Chị Sơn chia sẻ thêm: "Bản thân tôi cũng rất thích ăn loại quả này. Vị ngọt thơm, thanh mát lại rất tốt cho sức khỏe. Khách đến thấy tôi ăn đều muốn nếm thử, ai ăn xong cũng đều tấm tắc khen và mua về dùng. Giá táo tương đối trung bình so với những loại quả ngoại nhập khác nên nhiều người mua cả chục cân về để tủ lạnh ăn dần".
Chủ cửa hàng này cũng chia sẻ, loại quả này dễ bán nên bán hết rất nhanh, cửa hàng phải đóng gói và chuyển đi cho khách nội thành 2 tạ táo mỗi ngày, chưa kể khách đến mua trực tiếp tại hàng.
Táo lai lê New Zealand sẽ giữ được lâu hơn khi bảo quản ở nhiệt độ dưới 5 độ C, khi cho vào tủ lạnh cần để vào túi nilon chọc lỗ và không được rửa trước khi bảo quản lạnh.
Loại táo này ăn ngon nhất là khi gọt vỏ ăn tươi, miếng nào cũng giòn tan trong miệng, mát rượi. Nhưng các chị em cũng có thể làm salad, sinh tố để dùng cho lạ miệng.
Chị Yến (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết mới mua 2 kg táo lai lê về ăn thử và rất hài lòng: "Trước giờ tôi thấy ở chợ bán táo lai lê xanh Đài Loan khá nhiều nhưng táo lai lê New Zealand thì đây là lần đầu. Táo lai lê New Zealand quả to, nhìn như táo đỏ nhưng lại có hình dáng của quả lê. Tôi thường rửa sạch, bỏ hạt, xay sinh tố cả vỏ để uống, hương vị rất ngon. Mỗi ngày tôi xay 1 quả là đủ uống cho cả ngày".
Ngoài việc xay sinh tố, chị Yến còn biến tấu trái táo lai lê thành salad, bánh để phục vụ cho cả gia đình cùng thưởng thức.
Lương Chi
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất