Chạy theo “mốt” hoa quả Nhật Bản giá một quả bằng phần ba tháng lương, vậy mà nhà giàu Việt chi tiền nhẹ tênh
Tin liên quan
“Trứng mặt trời” giá 2.5 triệu đồng mỗi quả
Xoài đỏ Nhật Bản hay còn gọi là “trứng mặt trời” đang được xếp hàng top hoa quả nhập khẩu có giá đắt đỏ nhất.
Hiện xoài đỏ Nhật Bản về Việt Nam được bán với giá 1.2 triệu đồng/ quả.
Tuy nhiên, có địa chỉ bán hàng “bật mí” đây là mức giá dành cho xoài đỏ loại 1. Còn loại thượng hạng, có mã số riêng có thể lên tới 2.5 triệu đồng/ quả. Tính ra, mỗi quả xoài ngót nghét một phần ba tháng lương của dân công sở.
Xoài đỏ Nhật Bản có giá hàng triệu đồng mỗi quả. Ảnh: MXH
Theo lý giải của người bán, sở dĩ loại quả này có giá “đắt thét ra lửa” vì như tên gọi, quả xoài có vỏ màu đỏ rực rỡ như ánh mặt trời, quả nào cũng tròn căng, mọng nước, phần thịt vàng ươm, thơm lừng. Vịt ngọt của xoài đỏ có thể ngọt gấp 15 lần xoài thường.
Rao bán xoài đỏ Nhật Bản trên shop online có nơi tới 2.5 triệu đồng/ quả. Ảnh chụp màn hình.
Đặc biệt hơn nữa, xoài được chín tự nhiên hoàn toàn, tự rụng xuống mới thu hoạch.
Thế nhưng người ta không hái xoài mà chỉ bọc màng lưới cho từng quả xoài rồi chờ chúng tự chín và rụng xuống lưới. Giá đắt, quả đã chín, không để được lâu, cho nên khách muốn ăn phải đặt trước, người bán mới “ôm” về từng quả.
Dâu tây nữ hoàng 250.000 đồng/ quả to bằng bàn tay
Dâu tây “nữ hoàng” xuất xứ Nhật Bản cũng là loại hoa quả nhập khẩu đắt xắt ra miếng khiến người sành ăn “phát sốt”. Những quả dâu tây Nhật Bản này giá lên tới 2,5 triệu đồng/hộp 1,5kg.
Quả dâu tây cỡ "khủng" có giá 250.000 đồng khiến chị em thi nhau mua. Ảnh MXH.
Tính ra, mỗi quả dâu tây khổng lồ có giá 200.000 - 250.000 đồng. Giá dâu tây cũng khá biến động vì nguồn hàng khan hiếm, thậm chí có đợt giá còn lên tới 2 triệu đồng/kg. Khách muốn ăn dâu tây khổng lồ thì phải đặt trước từ 3 ngày đến 1 tuần mới có hàng.
Chính vì kích cỡ “khủng” của trái dâu nên người ta đặt mua không chỉ để thưởng thức mà còn làm một món quà biếu, tặng sang chảnh “không đụng hàng”.
Quả Biwa 4 triệu/kg, chị em săn lùng để ăn vặt
Hình dáng và màu sắc bên ngoài khá giống với quả thanh trà của Việt Nam, nhưng Biwa Nhật Bản xuất hiện tại thị trường Việt Nam đã trở thành hàng “hot”, được các chị em săn mua về ăn vặt dù giá của chúng lên đến 4 triệu đồng/kg.
Thoạt nhìn, quả biwa Nhật trông giống quả thanh trà Việt Nam. Ảnh: MXH.
Ở Nhật, thời điểm từ cuối tháng 3 đến tháng 5 là mùa của biwa chín. Nếu ở các vùng nông thôn người dân có thể đi hái được quả biwa về ăn hoặc vào các siêu thị để mua, song số lượng không nhiều, đặc biệt là loại biwa được trồng theo tiêu chuẩn organic.
Người dân ở đất nước mặt trời mọc rất yêu thích quả biwa vì công dụng của chúng tốt cho sức khỏe. Theo đó, ăn quả biwa sẽ giúp giảm nguy cơ bệnh với bệnh ung thư, đục thủy tinh thể, đái tháo đường, ngoài ra chúng còn giúp ngăn ngừa bệnh mất trí và các bệnh thần kinh.
Theo đó, một hộp biwa 12 quả thường nặng 500gr, giá khoảng 2 triệu đồng/ hộp. Trái ăn chín có vị ngọt mát, thơm phức, bên trong có 1 hạt và được các gia đình dư dả kinh tế tranh nhau mua.
Thu Hà
(Tổng hợp)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất