Chị em rủ nhau “trốn con, trốn việc” đi học làm bánh Noel lạ mắt để làm bánh tại gia và “cá kiếm” mùa Giáng sinh

Chị em rủ nhau “trốn con, trốn việc” đi học làm bánh Noel lạ mắt để làm bánh tại gia và “cá kiếm” mùa Giáng sinh

Thu Hà 2017-12-02 18:40
- Không thể cưỡng nổi trước sự dễ thương của những mẫu bánh chủ đề Noel, không ít chị em đã háo hức rủ nhau đi học làm bánh để mang về tặng “cục cưng” của mình. Có cả “cánh mày râu” cũng "phải lòng" những chiếc bánh dễ thương này.

Miệt mài cả ngày để sung sướng với thành quả mang về

Có con nhỏ mới 1 tuổi, chị Trịnh Nga (Q. Thanh Xuân, Hà Nội) đã gửi con nhỏ nhờ ông bà nội trông giúp để dành một ngày đi học làm bánh chủ đề Noel. Biết tới lớp học làm bánh Noel qua sự giới thiệu của bạn bè, chị liền đăng ký tham dự ngay. Cảm thấy khá áy náy vì xin nghỉ phép “trốn việc” cơ quan, “trốn con” suốt một ngày nhưng với thành quả thu được, chị Nga cảm thấy thực sự hạnh phúc.

“Lặn ngụp cả ngày với bột, dụng cụ tạo hình, nặn, cắt tỉa khá khó nhưng không hề thấy mệt. Cứ nghĩ đến giây phút mang bánh về, con mở ra thích thú là vui lắm”, chị Nga chia sẻ.

Chị em rủ nhau “trốn con, trốn việc” đi học làm bánh Noel lạ mắt, dễ thương “không cưỡng nổi”

Mẫu bánh Noel "siêu dễ thương" khiến mẹ bỉm sữa nhấp nhổm không yên. 

Sức hút của lớp học làm bánh Noel lan tỏa khiến nhiều mẹ bỉm sữa nhấp nhổm không yên. Mặc dù đang có bầu 2 tháng nhưng chị Lê Thị Giang vẫn tới đây, miệt mài ngồi nặn bánh trái suốt từ 9h sáng đến cuối giờ chiều. Bản thân chị Giang vốn rất mê bánh trái, nên khi bắt gặp thông tin về lớp học làm bánh Noel “lạ mắt” trên Facebook, chị đã đăng ký học.

“Tới lớp mới nhận ra có quá nhiều “cao thủ” làm bánh đẹp mê hồn. Thấy bánh đẹp quá nên nhất định phải đi học bằng được”, chị Giang nói.

Chị em rủ nhau “trốn con, trốn việc” đi học làm bánh Noel lạ mắt, dễ thương “không cưỡng nổi”

Chị em rủ nhau “trốn con, trốn việc” đi học làm bánh Noel lạ mắt, dễ thương “không cưỡng nổi”

Còn chị Lê Thu Hà (Q. Hà Đông, Hà Nội) thì đến lớp học với nỗi lo lắng “cả ngày làm sao có thể học làm hết các mẫu bánh”. Trước khi tới lớp học này, chị chưa từng đụng tới bánh trái, lại chẳng phải là người có nhiều “hoa tay”.

Chị em rủ nhau “trốn con, trốn việc” đi học làm bánh Noel lạ mắt, dễ thương “không cưỡng nổi”

Nhiều mẹ rủ nhau đi học làm bánh để mang thành quả về tặng cho "cục cưng" của mình. Ảnh: Thu Hà

Tuy nhiên, vì quá mê mệt trước những chiếc bánh xinh yêu, chị Hà đã quyết định đi học. “Mình được cô giáo dạy cách làm vỏ bánh từ tinh bột đậu trắng và một chút bột nếp, trộn với đường. Rồi học cách làm nhân bánh bằng đậu đỏ, đậu xanh. Mọi thứ rất mới mẻ nhưng cực kỳ hấp dẫn. Học viên toàn các mẹ bỉm sữa, ai cũng bận con nhỏ nhưng đều sắp xếp để được đi học. Nên cảm giác gần gũi, vui vẻ vô cùng”, chị Hà cảm nhận.

Chị em rủ nhau “trốn con, trốn việc” đi học làm bánh Noel lạ mắt, dễ thương “không cưỡng nổi”

Bánh Noel với hai màu sắc xanh đỏ chủ đạo rất thích hợp làm quà tặng.

Chị em rủ nhau “trốn con, trốn việc” đi học làm bánh Noel lạ mắt, dễ thương “không cưỡng nổi”

Một điểm chị Thu Hà cảm thấy rất “lãi” khi tới lớp là ngoài dạy làm bánh Noel, cô giáo còn dạy rất nhiều mẫu bánh khác mà có lẽ nếu không tới lớp, chị Hà sẽ không tưởng tượng nổi mình có thể tự tay làm được những chiếc bánh màu mè, đẹp đẽ như thế. Sau một ngày nhào nặn, cắt tỉa, mẹ bỉm sữa này sung sướng với thành quả là ba hộp bánh mang về.

Đi học làm bánh để “cá kiếm” mùa Noel

Ai cũng bất ngờ khi bắt gặp cả…cánh mày râu cũng tới lớp học làm bánh Noel. Ngày nghỉ cuối tuần, thay vì “ngủ nướng”, anh Nguyễn Trung Dũng đã dậy từ 6h sáng, đi xe máy từ thị trấn Đông Anh đến lớp học.

“Biết lớp học làm bánh qua Facebook, thấy bánh đẹp nên mình muốn đi học. Sau khi đi học về, mình sẽ luyện thêm tay nghề làm bánh cho nhuần nhuyễn rồi mở quán trà. Bánh này nhâm nhi với trà, làm quà tặng mùa Noel, dịp lễ Tết chắc chắn sẽ rất hút khách”, anh Dũng lý giải.

Chị em rủ nhau “trốn con, trốn việc” đi học làm bánh Noel lạ mắt, dễ thương “không cưỡng nổi”

Học viên đa phần là mẹ bỉm sữa, dân công sở. Ảnh: Thu Hà

Mặc dù là “mỳ chính cánh” giữa một rừng “bóng hồng”đi học làm bánh nhưng anh Dũng không cảm thấy ngại.

“Bây giờ con trai đi học nấu ăn rất nhiều. Tới lớp ngoài được học làm nhiều mẫu bánh, mình còn được gặp gỡ nhiều người có chung sở thích, cùng làm bánh, trò chuyện và nảy sinh rất nhiều ý tưởng mới”, anh Dũng cho hay.

Chị em rủ nhau “trốn con, trốn việc” đi học làm bánh Noel lạ mắt, dễ thương “không cưỡng nổi”

Chị em rủ nhau “trốn con, trốn việc” đi học làm bánh Noel lạ mắt, dễ thương “không cưỡng nổi”

Bí mật của những chiếc bánh xinh xắn nằm trong hộp dụng cụ nhỏ bé này. 

Chị Bùi Nhung, giáo viên lớp dạy làm bánh này cho biết tất cả các buổi học trong tháng 12 này chị đều dạy học viên làm bánh về chủ đề Noel như bánh hình ông già Noel, khúc cây, tuần lộc, người tuyết, cây thông, bên cạnh dòng bánh Namagashi “đình đám”.

Chị em rủ nhau “trốn con, trốn việc” đi học làm bánh Noel lạ mắt, dễ thương “không cưỡng nổi”

Cô giáo Nhung Bùi chỉnh sửa bánh cho từng học viên. Ảnh: Thu Hà

Để đảm bảo chất lượng dạy, mỗi lớp tôi chỉ nhận từ 6 - 8 học viên để kèm từng người một và ai cũng được học hết 18 mẫu bánh Namagashi. Khi đã làm được bánh Namagashi thì làm bánh Noel sẽ trở nên rất dễ dàng, chỉ cần có mẫu là đảm bảo học viên sẽ làm theo được ngay”, chị Nhung hào hứng.

 Thu Hà

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Mách bạn cách ẩn thông tin không muốn theo dõi trên Facebook

Đọc nhiều nhất