5 lưu ý để đầu mùa vẫn chọn mua được quả vải ngon, hột nhỏ, cùi dày

5 lưu ý để đầu mùa vẫn chọn mua được quả vải ngon, hột nhỏ, cùi dày

2017-05-23 18:40
- Nếu biết lựa chọn quả vải và nắm trong tay những bí quyết sau khi mua loại hoa quả mùa hè này, dù là những ngày đầu mùa, bạn vẫn sẽ mua được vải ngon, hột nhỏ, cùi dày ăn “đã miệng”.

Chọn những quả vải chỉ bằng ngón chân cái, vỏ đỏ sậm

Khi mua vải, nhiều người thường tham chọn quả to và không chú ý đến vỏ của quả vải. Nhưng thực tế, bạn chỉ nên chọn vải cỡ lớn nhất là bằng ngón chân cái, quả tròn, tạo thành chùm, vỏ màu đỏ sậm. Bởi vì loại quả này mới là quả vải thiều chứ không phải là quả vải lai hay vải Trung Quốc to đều.

Trái vải thiều nhỏ hơn, chỉ bằng 70% vải lai, không tươi, đẹp bằng, trái tròn hơi đều, trong khi giống vải lai quả vải to mọng, thân thuôn dài, hạt to.

5 lưu ý khi để đầu mùa vẫn mua được vải ngon, hột nhỏ, cùi dày

5 lưu ý khi để đầu mùa vẫn mua được vải ngon, hột nhỏ, cùi dày

5 lưu ý khi để đầu mùa vẫn mua được vải ngon, hột nhỏ, cùi dày 

Ngoài ra, bóc vỏ ra, bên trong là một lớp cùi trắng nõn, mọng nước, vị ngọt dịu mát, thơm mùi đặc trưng của quả vải.

Chọn quả vải có vỏ tươi, gai ở vỏ vải phải nhẵn

Về hình thức, vải thiều không đẹp bằng vải lai. Nhưng để chọn được quả vải ngon bạn cần lưu ý, chọn những quả vải căng tròn, vỏ tươi, gai ở vỏ vải phải nhẵn.

Cành của quả vải dẻo và nhỏ. Tránh chọn những quả vải cành đã khô, vỏ có đốm khô rất dễ bị sâu.

Khi bóc, cùi vải dày, trắng nõn và giòn

Khi bóc vải thiều ra, bên trong là một lớp cùi dày, giòn, trắng nõn. Loại vải này thường có hột nhỏ, màu nâu sẫm, đôi khi có những quả còn không có hạt.

5 lưu ý khi để đầu mùa vẫn mua được vải ngon, hột nhỏ, cùi dày

5 lưu ý khi để đầu mùa vẫn mua được vải ngon, hột nhỏ, cùi dày

5 lưu ý khi để đầu mùa vẫn mua được vải ngon, hột nhỏ, cùi dày

Khi ăn vải sẽ có vị ngọt và thanh mát

Khi chọn vải, bạn có thể nếm thử. Nếu vải thiều ngon, khi ăn sẽ có cảm giác vải tự tan ra, không thấy vị se, vị chua chát như vải khác. Ngược lại, chúng cứ ngọt dần và rất thanh mát.

Đặc biệt, phần cùi và phần hạt không có lớp màng màu nâu, chát như nhiều loại vải lai khác.

5 lưu ý khi để đầu mùa vẫn mua được vải ngon, hột nhỏ, cùi dày

5 lưu ý khi để đầu mùa vẫn mua được vải ngon, hột nhỏ, cùi dày

5 lưu ý khi để đầu mùa vẫn mua được vải ngon, hột nhỏ, cùi dày

mùa quả vải

Chọn quả vừa chín tới sẽ ngon nhất

Hẳn nhiều bà nội trợ không biết, những quả vải ngon là những quả vải vừa chín tới. Do đó, khi mua, bạn nên dùng 3 ngón tay nắn vào quả.

Nếu bạn thấy vỏ quá cứng thì là quả xanh. Còn nếu quả mềm có tính đàn hồi là quả chín tới. Nếu quả mềm mà không có tính đàn hồi tức là quả đã quá chín, ăn không ngon, không nên lựa chọn.

Minh Anh

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Cách phối đồ 'xịn đét' với áo sơ mi oversize cho nàng tham khảo

Đọc nhiều nhất