Xôi ngô lá dứa nóng hổi, thơm lừng – món ngon không thể bỏ qua cho sáng ngày đông
Tin liên quan
Nguyên liệu làm món xôi ngô lá dứa thơm lừng
- 500g nếp
- 2 bắp ngô nếp
- 100g lá dứa
- 200g đậu phộng
- Muối, đường
Cách làm:
Bước 1:
Lá dứa rửa sạch, cắt khúc rồi cho vào máy sinh tố xay cùng với nước, lọc lấy nước cốt lá dứa. Gạo nếp vo sạch để ráo, cho vào nước cốt lá dứa ngâm khoảng 2 giờ, để nếp mềm và có màu xanh lá dứa.
Bước 2:
Ngô nếp lột vỏ, tách hạt để riêng.
Bước 3:
Gạo nếp sau khi ngâm xong thì vớt ra rổ để ráo nước rồi trộn với hạt bắp và tí muối.
Bước 4:
Cho gạo nếp trộn hạt ngô vào xửng đem hấp chín. Khi hấp xôi khoảng 20 phút thì mở nắp vung, xới xôi đều lên rồi hấp thêm 10 phút nữa là được.
Thành phẩm:
Cho xôi ra đĩa cho đậu phộng rang giã nhuyễn lên trên và thưởng thức thôi. Vào buổi sáng cuối tuần mà trời lạnh ngại ra ngoài ăn sáng thì xôi ngô lá dứa thơm lừng này trở thành món ăn sáng tuyệt vời nhất của gia đình đấy nhé!
Xôi mềm quyện trong từng hạt ngô nếp dẻo thơm, toả hương ngào ngạt, nóng hổi, ai cũng thích.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất