Xôi chim bồ câu thơm mềm, ngon hết nấc
Tin liên quan
Hãy thử học cách làm món xôi này cho cả nhà thưởng thức dịp cuối tuần đang đến gần nhé!
Nguyên liệu làm xôi chim bồ câu:
- Gạo nếp cái hoa vàng: 600g
- Chim bồ câu: 1 con
- Hành khô: 50g
- Gia vị bột canh, hạt nêm
Cách làm xôi chim bồ câu như sau:
Bước 1: Gạo nếp ngâm 4-5h, sau đó vo sạch, để ráo nước, trộn cùng một chút muối trắng rồi cho vào chõ hấp.
Bước 2: Chim bồ câu sơ chế sạch, lọc lấy thịt rồi đem băm nhỏ.
Bước 3: Ướp chút gia vị bột canh và hạt nêm cho thịt chim ngấm, khi ăn xôi sẽ đậm đà hơn.
Bước 4: Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng, đem phi cho vàng, sau đó cho hành phi ra bát để ráo dầu.
Bước 5: Gạn bớt dầu trong chảo, sau đó cho thịt chim đã băm nhỏ vào xào chín.
Bước 6: Khi thấy xôi trong chõ hấp đã chín, bạn dùng muôi đánh đều cho xôi tơi.
Bước 7: Cho thịt chim đã xào ở trên vào xôi trộn đều lên, hấp thêm 5 phút là chúng ta đã hoàn thành xong món xôi chim bồ câu rồi đấy.
Bước 8: Xúc xôi ra đĩa, rắc ít hành phi thơm lên trên và mời mọi người thưởng thức.
Món xôi chim thơm mềm, căng bóng hạt xôi, đậm đà vị thịt, ăn kèm hành phi rất thơm và hợp vị.
Chúc các bạn thành công với cách làm món xôi chim bồ câu này nhé! Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo Emdep.vn để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Thu Hiền
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất