Xào ngồng tỏi bị thâm đen, thêm bước này rau đảm bảo xanh giòn

Xào ngồng tỏi bị thâm đen, thêm bước này rau đảm bảo xanh giòn

2020-11-04 15:00
- Ngồng tỏi thường được chế biến thành các món xào vô cùng hấp dẫn như xào với thịt bò, thịt lợn, thịt trâu... Muốn xào ngồng tỏi xanh, giòn cần phải thực hiện bước này.

Nguyên liệu:

- Ngồng tỏi

- Thịt heo/tôm/mực

- Tỏi băm

- Gia vị

Xào ngồng tỏi bị thâm đen, thêm bước này rau đảm bảo xanh giòn - Ảnh 1

Cách làm:

- Muốn ngồng tỏi có độ giòn nên chọn những cái không được già.

- Rửa sạch ngồng tỏi, cắt thành từng miếng nhỏ, rắc một thìa muối vào chậu, sau đó cho nước vào, khuấy đều thành nước muối nhạt rồi ngâm trong 5 phút.

Ngồng tỏi sau khi ngâm trong nước muối nhạt sẽ có màu xanh hơn và không bị chuyển sang màu đen.

- Cho lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, sau khi đun nóng, cho trực tiếp tỏi băm vào chảo phi thơm thì đổ thịt đã thái sợi vào xào cho đến khi thịt đổi màu trắng nhạt. Cho thịt heo ra đĩa.

Xào ngồng tỏi bị thâm đen, thêm bước này rau đảm bảo xanh giòn - Ảnh 2

- Đổ bớt nước trong chảo ra, để lại chút tỏi băm, cho ngồng tỏi xào cho gần chín, thêm chút nước, rồi thêm thịt vào, đảo đều.

- Nêm nếm thêm muối hoặc bột canh vừa đủ vừa xào để nguyên liệu chín hoàn toàn thì bắc chảo ra, xới ngay ra đĩa thưởng thức khi còn đang nóng.

Chúc các bạn thành công!

Theo Đời sống & Pháp luật

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Đông qua xuân đến, 3 người mệnh này phúc ấm, công việc có bước phát triển mới

Đọc nhiều nhất