Vài bước đơn giản có ngay món cà ri bò lúc lắc Ấn Độ ngon quên sầu
Tin liên quan
Món cà ri ai nghe đến tên đều muốn thử một lần tự nấu và thưởng thức ngay tại nhà, nhưng lại sợ lâu và tốn kém nguyên liệu nấu. Không sao đây sẽ là công thức đơn giản dành cho bạn ưa khẩu vị cay thơm nồng mùi cà ri lại kết hợp với bò lúc lắc mới lạ.
Nào hãy cùng tham khảo qua công thức bên dưới bạn nhé!
Nguyên liệu: (phần ăn dành cho 1-2 người)
- 200gr bò lúc lắc
- 1 củ hành tây to
- Nửa củ cà rốt cắt hạt lựu
- 1 gói bột cà ri
- 50gr đậu gà (có thể thay bằng đậu hà lan)
- Gia vị: nước tương, muối, tiêu, bột ớt.
- Ngò trang trí
Thực hiện:
Bước 1:
Cho các nguyên liệu ướp: bột cà ri, muối, tiêu theo khẩu vị vào bò và trộn đều, để sang một bên cho thấm gia vị.
Bước 2: Ảnh 3
Đậu gà ngâm nước từ trước đến khi mềm và nở gấp đôi là được (nếu dùng đậu hà lan cũng ngâm rửa sơ).
Bước 3:
Rồi bắt nồi nước lên đun sôi, cho đậu vào luộc mềm trong 10-15 phút ( thời gian luộc tuỳ lượng đậu ít nhiều) đến khi mềm là được. Đậu hà lan luộc tương tự.
Bước 4:
Làm nóng chảo với ít dầu ăn và cho bò lúc lắc vào chiên áp chảo sơ với lửa vừa.
Bước 5:
Rau củ xào riêng để vẫn giữ được độ giòn.
Bước 6:
Cuối cùng là trộn bò vào lại chảo và nêm gia vị thêm vào bước này. (Nếu muốn béo hơn thì cho tí nước dừa hoặc sữa tươi).
Bước 7:
Cuối cùng là cho đậu gà vào đảo đều chung là hoàn thành.
Thành phẩm:
Hoàn toàn không khó để làm và rất nhanh để hoàn thành món bò lúc lắc cà ri mang đậm phong cách Ấn rất hấp dẫn.
Chỉ cần nhìn màu sắc và mùi vị xộc lên đã thấy rất đậm đà vị cà ri, bò mềm thấm gia vị. Rau củ vẫn giữ được độ giòn nhất định kèm dinh dưỡng có trong rau củ, nước cà ri thưởng thức cùng với cơm trắng còn gì tuyệt hơn.
Chúc bạn thành công với món ngon dễ làm này và bạn có thể thực hiện ngay tại nhà rất nhanh đấy.
Chủ bếp Oanh Trần
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất