Trứng cuộn theo phong cách Nhật đơn giản cho bữa cơm ngày đầu tuần
Tin liên quan
Nguyên liệu làm món trứng cuộn kiểu Nhật:
- 2 quả trứng gà to
- 15gr hành lá cắt khoanh
- 15gr hành tím băm
- 15gr cà rốt tươi cắt hạt lựu nhỏ
- Dầu ăn
- 3 muỗng nước dùng gà hoặc nước thường.
- Gia vị: muối, tiêu.
- Ăn kèm nước tương mặn hoặc ngọt.
Cách làm trứng cuộn như sau:
Bước 1:
Đánh tan 2 quả trứng gà, nêm thêm gia vị muối, tiêu vừa ăn.
Bước 2:
Cho thêm vào 3 muỗng nước ninh xương nếu bạn có, việc này sẽ giúp trứng loãng, dễ chế biến và đậm đà, thơm ngon hơn.
Bước 3:
Sau đó bạn cho lần lượt hành lá đã cắt khoanh vào.
Bước 4:
Tiếp đến là cà rốt đã sơ chế (rửa sạch, bào vỏ), cắt hạt lựu nhỏ.
Bước 5:
Nguyên liệu cuối cùng là hành tím băm, cho vào để tạo hương vị và sự thơm ngon hơn.
Bước 6:
Khuấy đều hỗn hợp trứng lên nhé.
Bước 7:
Thoa một lớp dầu mỏng vào chảo (nếu không có chảo vuông bạn có thể dùng chảo tròn). Chia hỗn hợp trứng làm 3 phần, đổ lớp trứng thứ 1 vào chảo.
Bước 8:
Sau đó bạn nghiêng cho trứng dàn đều khắp mặt chảo. Chiên trứng với lửa vừa nhé!
Bước 9:
Sau đó bạn cẩn thận dùng muỗng hoặc dụng cụ để cuộn miếng trứng.
Bước 10:
Tiếp tục bạn đổ lớp trứng thứ 2 vào chảo. Thao tác lặp lại tương tự như lớp đầu tiên và cuộn đè lên luôn cả lớp thứ 1.
Bước 11:
Đổ trứng đến lớp cuối cùng thì để ra thớt nguội vài phút rồi cắt thành từng khoanh đẹp mắt.
Thành phẩm:
Vậy là bạn hoàn thành món trứng cuộn kiểu Nhật siêu dễ chỉ với vài nguyên liệu cơ bản rồi đấy!
Trứng ăn vào rất mềm, bùi thơm đặc trưng. Ngoài ra món trứng cuộn này còn có vị giòn ngon của rau củ và cà rốt. Bạn có thể dùng để ăn vặt hoặc ăn kèm cơm đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công với cách làm món trứng chiên này nhé!
Trần Vinh Oanh
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất