Trời lạnh thế này còn gì tuyệt hơn được thưởng thức món bún móng giò chuẩn Hà Nội
Tin liên quan
Món bún móng giò rất dễ làm bạn có thể tự tay chuẩn bị món ngon này cho cả nhà vào dịp cuối tuần. Trời se lạnh được thưởng thức bát bún móng giò nóng nổi thơm ngon thì còn gì bằng. Đây sẽ là công thức gợi ý cho bạn cùng bắt tay vào làm đấy.
Trời se lạnh được thưởng thức bát bún móng giò nóng nổi thơm ngon thì còn gì bằng.
Nguyên liệu:
- 200-500gr thịt giò heo
- 150gr thịt giò sống
- Vài tai nấm mèo khô
- 1-2 bó kèo nèo
- Chanh , tớ, rau sống ăn kèm
- Bún
- Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, ít đường
Thực hiện:
Bước 1:
Thịt giò heo mua về sơ chế sạch, bắt nồi nước cho thịt vào đun sôi nấu đến khi chín mềm.
Bước 2:
Trộn đều thịt giò sống với nấm mèo đã ngâm rửa và băm nhỏ vào tô để chuẩn bị làm mọc.
Bước 3:
Rồi nêm gia vị vừa ăn với ít muối, tiêu.
Bước 4:
Rồi dùng muỗng tán đều cho quyện.
Bước 5:
Cuối cùng là dùng muỗng múc thành từng viên tròn nhỏ vừa ăn vào nồi nước lèo nấu cùng với giò cho nước dùng thêm ngọt và ngon.
Bước 6:
Đun đến khi thấy thịt chín mềm nước sôi thì nêm gia vị vừa ăn vào bước cuối.
Bước 7:
Cho ít bún ra bát. Múc thịt giò và mọc vào bát cùng với ít kèo nèo đã chuẩn bị sẵn, sau đó chang nước dùng vào là hoàn thành rồi.
Thành phẩm:
Chỉ chút ít thời gian bỏ ra nhưng bạn đã có thể trổ tài món bún giò đậm chất Hà Nội để thưởng thức cùng cả nhà vào tiết trời lạnh này thì còn gì bằng. Bát bún giò nóng nổi nghi ngút khói, khi ăn vào bạn sẽ cảm nhận được sự đậm đà của nước dùng, thịt giò chính mềm, mọc dai giòn từ nấm mèo. Ăn cùng với ít ớt và rau quả là món ngon thích hợp cho mùa này nhất đấy, chúc bạn sẽ thành công với món ngon dễ thực hiện này nhé!
Chúc các bạn thành công!
Chủ bếp Oanh Trần
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất